Cuộc đua kỳ thú - Tập 1: Nước mắt rơi ngay chặng đua đầu tiên

CA-Thứ bảy, ngày 21/06/2014 22:08 GMT+7

Cuộc đua kỳ thú đã chính thức lên sóng trên kênh VTV6 với mùa thứ 3. Trong tập đầu tiên, chương trình truyền hình thực tế đã cho thấy sự quyết liệt, gay cấn và hấp dẫn từ chặng đua khởi đầu ở Quảng Ninh.

Khác với hai mùa trước, lần này thay vì Hà Nội và TP HCM, Cuộc đua kỳ thú đã chọn Vịnh Hạ Long là nơi bấm máy những cảnh quay đầu tiên. Từ điểm xuất phát này, các đội đua chính thức đối mặt với thử thách đầu tiên và không hề dễ dàng của The Amazing Race Vietnam – Cuộc đua kỳ thú tại Di sản Thiên nhiên Thế giới.

9 đội đua mới với Đội Xanh Dương – Kiwi Ngô Mai Trang và chồng, Đỗ Hoàng Dương; Đội Xanh Ngọc – Sơn Ngọc Minh và Huê Nguyễn (Huê Mint); Đội Hồng – Hương Giang Idol và Criss Lai; Đội Xanh Lá – Miko Lan Trinh và Lê Hoàng Nam; Đội Xám – Sơn Việt và Minh Long; Đội Đỏ - Long Điền và Kim Dung; Đội Cam – Trang Trần và Hiếu Nguyễn; Đội Tím – Khải Anh và Kim Thanh cùng đội thứ 9, đội Vàng – Trang Khiếu và An Đinh Yahya đều quyết tâm giành chiến thắng.

Các tay đua nữ "nai tơ" nhưng ẩn chứa "nguy hiểm"

Không phải chờ đến các chặng đua phía sau mang tính quyết định, mà ngay từ chặng đầu tiên tại Quảng Ninh, các đội đua mới của Cuộc đua kỳ thú mùa thứ 3 đã nhanh chóng nhập cuộc và không từ "thủ đoạn" để gây khó dễ với các đối thủ của mình.

Thử thách đầu tiên được Huy Khánh đưa ra với nhiệm vụ chèo thuyền kayak, tìm 5 trái bóng để ghép đủ chữ Cuộc đua kỳ thú 2014. Các thành viên trong từng đội sẽ thay nhau chèo thuyền và phải tìm chữ theo yêu cầu giữa hàng trăm quả bóng được trộn lẫn với nhau.

Là nhiệm vụ không quá khó và nguy hiểm, nên ngoài thể lực là yếu tố quan trọng đầu tiên, thì sự khéo léo và kinh nghiệm khi chèo thuyền là một trong những điều tạo nên khoảng cách giữa các đội. Điều đầu tiên nhận thấy ở Cuộc đua kỳ thú năm nay là các tay đua nữ rất mạnh, có thể lực ngang ngửa với các thành viên nam, sẵn sàng chơi hết mình và trở thành mối nguy hiểm tiềm ẩn trong cuộc đua.

Bất ngờ nhất đó chính là việc các đội đã dùng “thủ đoạn” và mưu mô để gây trở ngại với các đối thủ. Biết được các đội sau sẽ cần tìm những quả bóng ghi chữ gì, thành viên đội dẫn trước đã giấu những quả bóng đó vào những nơi khó tìm, thậm chí là nhét cả trong một chiếc ủng. Điều này đã gây bức xúc với các thành viên, đặc biệt là Huyền Trang và Trang Trần. Người mẫu Trang Trần lập tức chỉ trích về việc chơi không đàng hoàng và cho rằng “ông trời có mắt”.

Một thành viên khác bức xúc trước cuộc đua thì cười nói vui vẻ nhưng vào cuộc rồi thì thay đổi hoàn toàn. Đội Xanh dương của nữ ca sĩ Kiwi Ngô Mai Trang và chồng - Hoàng Dương cho rằng Đội Tím nhìn ngây thơ nhưng hóa ra lại vô cùng "cao thủ'. Điều này đã cho thấy tính chất hơn thua, cay cú của các đội đã lộ rõ ngay từ chặng đầu tiên.

Ở nhiệm vụ đầu tiên, đội Xanh lá cây với MC Lan Trinh và bạn đồng hành Hoàng Nam dẫn đầu khi nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ. Hoàng Nam chia sẻ anh thường xuyên chèo thuyền ở Hồ Tây nên “thừa” kinh nghiệm ở thử thách này. Anh dễ dàng điều khiển được thuyền và giúp Lan Trinh tạo được khoảng cách xa so với các đội còn lại.

Về cuối là đội của Huyền Trang – An Đinh đại diện với màu vàng và đội màu xám với hai thành viên Sơn Việt và Minh Long. Đợi bạn đồng hành trở về trong nước mắt, Huyền Trang cảm thấy tiếc vì cô làm tốt thử thách này hơn rất nhiều. Nhà thiết kế An Đinh gặp khó khăn và lúng túng khi chèo thuyền, cô còn bị ngã và rất khó khăn để trèo lại lên thuyền với quần áo nặng trĩu vì ngấm nước. Trong khi đó, không hiểu sao đội Xám với hai thành viên nam nhưng lại tỏ ra yếu kém trong thử thách này.

Đu dây từ độ cao 60m, lục tung khách sạn tìm bạn đồng hành

Thử thách Vượt rào đầu tiên xuất hiện với câu hỏi “Ai thích đu dây mạo hiểm”, khá nhiều thành viên nữ không ngần ngại nhận ngay nhiệm vụ này về mình. Nhìn thấy đội hỗ trợ kỹ thuật hùng hậu, các thành viên không quá lo sợ khi phải đu dây từ cầu Bãi Cháy với độ cao 60m và lấy được hai chai nước ngọt theo yêu cầu.

Đội Xanh lá cây của Lan Trinh – Hoàng Nam tiếp tục dẫn đầu khi Hoàng Nam nhanh chóng đu dây và hoàn thành thử thách. Các đội phía sau cũng dễ dàng hoàn thành nhiệm vụ của mình. Duy chỉ có hai đội ở top cuối là đội Vàng và đội Xám tiếp tục gặp khó khăn và mất quá nhiều thời gian để tìm thấy hộp đựng mật thư.

Tại thử thách tiếp theo, các thành viên có nhiệm vụ tìm bạn đồng hành của mình được giấu trong tầng 18, 19, 20 của một khách sạn. Để tìm thấy thành viên trong đội, các tay đua buộc phải lục tung từng phòng ở các tầng.

Theo nữ ca sĩ Kiwi Ngô Mai Trang, may mắn là điều quyết định sự thắng thua, thay vì dựa vào thể lực ở thử thách trước và tất nhiên sẽ chẳng có chiến thuật nào được áp dụng. Với đội Xanh lá cây, Hoàng Nam đã gặp may khi tìm thấy Lan Trinh mà không mất quá nhiều thời gian nên giữ vững được vị trí đầu tiên, trong khi đó đội của Kim Dung và Long Điền bị tụt lại phía sau dù đang giữ lợi thế ở vị trí thứ hai. Nữ ca sĩ Kiwi Ngô Mai Trang và chồng đã nhanh chóng vượt lên ở vị trí thứ 2.

Chặng đua thứ hai tại Quảng Ninh sẽ tiếp tục tại chùa Hoa Viên - Yên Tử. Tập thứ 2 của Cuộc đua kỳ thú sẽ được phát sóng vào 20h00 ngày mai trên kênh VTV6.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước