PHIM KHÚC HÁT MẶT TRỜI

ĐD Vũ Trường Khoa: 'Câu chuyện trong Khúc hát mặt trời đáng được kể với khán giả'

Chu Anh-Thứ tư, ngày 25/11/2015 09:37 GMT+7

VTV.vn - Đạo diễn Vũ Trường Khoa chia sẻ câu chuyện trong phim Khúc hát mặt trời thực sự rất xúc động và gửi tới khán giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống.

Khi nhận kịch bản phim Khúc hát mặt trời, anh có cảm nhận như thế nào?

- Tôi thấy câu chuyện trong phim rất xúc động, nói về nghị lực của một cô gái trẻ có niềm đam mê và theo đuổi ước mơ của mình, vượt qua số phận nghiệt ngã để sống một cách tốt nhất. Cô ấy vẫn luôn cố gắng và lạc quan dù biết mình là người không được may mắn. Tôi nghĩ đây là một câu chuyện hay, rất đáng để kể cho khán giả, đặc biệt là để cho những bạn trẻ lấy đó làm động lực sống tốt hơn. Thông điệp của phim là các bạn hãy cố gắng sống hết mình và trân trọng những gì đáng có vì mỗi ngày qua đi thì không có điều kiện để quay trở lại thực hiện những điều muốn làm.

'Khúc hát mặt trời' được chuyển thể từ kịch bản gốc của Nhật Bản và cũng đã có nhiều phiên bản truyền hình, điện ảnh trước đó. Khi thực hiện bộ phim này, anh và đoàn làm phim đã có được những thuận lợi và gặp khó khăn gì?

- Điểm thuận lợi là chúng tôi được ban lãnh đạo của Đài Truyền hình Việt Nam cũng như VFC tạo điều kiện sản xuất tốt nhất có thể. Khó khăn trước tiên đó là Khúc hát mặt trời là một dự án quan trọng và nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý. Chúng tôi suy nghĩ rất nhiều về việc làm sao có thể phát triển một câu chuyện đã thành công ở Nhật Bản để trở thành câu chuyện xảy ra ở Việt Nam, đúng với văn hóa Việt Nam và tâm lý của khán giả Việt. Đây là một bài toán khó vì mỗi đất nước đều có văn hóa, cách nghĩ riêng.

Bên cạnh đó thì phim cũng có nhiều cảnh quay thực hiện tại nước ngoài, chúng tôi được yêu cầu sản xuất với chất lượng cao nhất trong khi đó khối lượng công việc thì quá lớn nên áp lực, mệt mỏi là điều không tránh khỏi. Chúng luôn đã phải nỗ lực hết sức để có thể hoàn thành được.

Một điểm khó khăn nữa là do đặc thù của bộ phim nên có rất nhiều cảnh quay đêm, gần như là 70-80% các cảnh quay đều thực hiện vào buổi đêm. Đồng hồ sinh học của cả đoàn bị thay đổi, mặc dù mọi người cũng đã quen với việc quay đêm nhưng một số thành viên trong đoàn đã bị ảnh hưởng sức khỏe vì lịch làm việc như vậy.

Trong quá trình thực hiện phim, điều gì khiến anh nhớ nhất?

- Kỷ niệm đặc biệt nhất đối với tôi là khi chúng tôi thực hiện những cảnh quay ở Nhật Bản, toàn bộ ê-kíp của Đài truyền hình TBS đã hỗ trợ cho đoàn làm phim Việt Nam để thực hiện được các cảnh quay một cách thuận lợi nhất có thể. Các bạn đồng nghiệp nước ngoài rất nhiệt tình và dù chỉ nói là hỗ trợ nhưng họ cũng lo lắng cho bộ phim giống như đội làm chính của VFC. Họ cùng ăn, cùng ngủ, cùng thức với chúng tôi. Thậm chí, khi đoàn Việt Nam chuẩn bị rời đi thì đoàn TBS còn cẩn thận thu xếp bối cảnh để trả về nguyên trạng. Tôi thực sự bị ấn tượng bởi sự nhiệt tình, tinh thần làm việc đồng đội, đoàn kết của ê-kíp của TBS.

Anh tự tin nhất ở tác phẩm lần này của mình ở điểm nào?

- Tôi nghĩ sự cuốn hút của bộ phim là từ lối diễn xuất đầy cảm xúc, chân thật của các nhân vật, đặc biệt là dàn diễn viên chính. Các bạn diễn viên trẻ trong bộ phim này diễn bằng chính cảm xúc thật của mình và thể hiện rất tròn vai khiến nhân vật trong phim trở nên thuyết phục. Đây là một câu chuyện xúc động, không đơn thuần chỉ có tính giải trí mà còn có nhiều thông điệp ý nghĩa về nghị lực, tình yêu cuộc sống của những bạn trẻ trong phim.

Trong số các diễn viên thì Nhã Phương là gương mặt được chú ý nhiều nhất. Anh có nhận xét thế nào về cô ấy?

- Tôi nghĩ Nhã Phương là một diễn viên thông minh, có tinh thần trách nhiệm với vai diễn và bộ phim rất cao, bên cạnh đó cô ấy còn có thái độ làm việc nghiêm túc.

Về việc nghi ngờ diễn xuất của Nhã Phương trong vai Linh trong Tuổi thanh xuân và Yến Phương trong Khúc hát mặt trời ít nhiều sẽ có điểm giống nhau. Anh nghĩ thế nào về việc này?

- Linh và Yến Phương là hai nhân vật có tính cách hoàn toàn khác nhau. Nếu như Linh là một cô bé hồn nhiên, trẻ trung thì Yến Phương là nhân vật có chiều sâu về nội tâm. Nếu có những sự so sánh thì tôi thấy cũng là điều hợp lý và tôi không sợ sự so sánh đó vì hai vai diễn có cách thể hiện khác nhau hoàn toàn. Tôi nghĩ điều đó càng chứng tỏ khả năng hóa thân vào mỗi nhân vật của Nhã Phương.

Anh nghĩ thế nào về việc VFC đang có nhiều bộ phim hợp tác với các đài truyền hình nước ngoài?

- Trước tiên, tôi nghĩ mục đích VFC có những bộ phim hợp tác với nước ngoài là để tìm hiểu và nắm bắt những điều mà đội ngũ làm phim chưa thực sự có và hoàn thiện. Khi làm việc với các cường quốc về điện ảnh và truyền hình như Hàn Quốc, Nhật Bản thì bản thân chúng tôi học hỏi được rất nhiều và hoàn thiện hơn công việc của mình. Điều thứ hai là chúng tôi mong muốn khi hoàn thiện được mình rồi thì sẽ sản xuất được những sản phẩm đủ tiêu chuẩn đưa ra thị trường khu vực và thế giới.

Xin cảm ơn anh về cuộc phỏng vấn!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước