Điều ước thứ 7: Nghị lực phi thường của "kình ngư" không chân Nguyễn Hồng Lợi

Trần Thùy-Thứ bảy, ngày 22/08/2015 17:19 GMT+7

VĐV Nguyễn Hồng Lợi hạnh phúc bên những người thân yêu (Ảnh: FB Điều ước thứ 7)

VTV.vn - Vượt qua khiếm khuyết của bản thân, chàng trai không chân và chỉ có một tay Nguyễn Hồng Lợi đã vươn lên trở thành một VĐV bơi lội xuất sắc.

Đó là câu chuyện đầy nghị lực của nhân vật trong chương trình Điều ước thứ 7 tuần này. Vốn không được lành lặn như những người anh em của mình nhưng Hồng Lợi chưa bao giờ oán trách cha mẹ dù chỉ một lần, ngược lại anh rất tự hào. Ngay từ khi sinh ra, Hồng Lợi đã bị dị tật bẩm sinh, cơ thể chỉ còn một tay nguyên vẹn. Khi ấy, Hồng Lợi còn quá nhỏ để hiểu hết được con đường gian nan phía trước đang chờ đợi mình.

Cuộc sống nghèo khổ khiến Hồng Lợi phải sống xa cha mẹ từ nhỏ để ở với dì và mẹ nuôi của mình. Lên 5 tuổi, mẹ nuôi xin cho Lợi đi học như các bạn nhưng không được nhận. Đó cũng là lần đầu tiên anh cảm nhận được những khuyết thiếu trên cơ thể mình. Sau đó, mẹ nuôi đưa Lợi đến làng trẻ Hòa Bình - Bệnh viện Từ Dũ, TP.HCM. Tại đây anh được các bác sĩ nuôi nấng và dạy dỗ. Từ một cậu bé mới đầu còn sợ sệt, nhút nhát, Hồng Lợi đã trở thành một chàng trai thông minh và hiếu động.

Từ nhỏ Lợi rất thích nước và lớn hơn thì Lợi bắt đầu học bơi. Với sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Phương Khanh, Nguyễn Hồng Lợi chính thức trở thành VĐV bơi lội và đạt được nhiều thành tích đáng nể. Từ khi tham gia vào các hội thi thể thao người khuyết tật trong nước và quốc tế, tính đến nay Hồng Lợi đã đạt được 8 HCV, 9 HCB qua 6 lần dự thi trong nước như Quảng Trị, Đà Nẵng và TP. HCM. Đặc biệt, năm 2014 anh đoạt huy chương đồng môn bơi lội tại Asian Para Games 26 tại Myanmar.

27 năm vượt qua mọi khó khăn của cuộc đời, trên hành trình của Hồng Lợi chưa bao giờ thiếu vắng tình yêu thương của gia đình, người thân. Yêu con nhưng cha mẹ đẻ của Hồng Lợi chưa bao giờ được nhìn thấy con trai mình trên đường đua xanh. Và đó cũng là lý do chương trình Điều ước thứ 7 mang lại một món quà bất ngờ cho Hồng Lợi và gia đình của anh.

Cùng theo dõi câu chuyện của Hồng Lợi qua video dưới đây:

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước