Hà Bích Hảo - Cô gái truyền cảm hứng với một nửa nụ cười

Theo Cà phê sáng với VTV3-Thứ ba, ngày 15/09/2020 09:44 GMT+7

VTV.vn - Bất chấp nghịch cảnh, cô gái mạnh mẽ Hà Bích Hảo đã vượt qua cú sốc cuộc đời, trở thành tấm gương truyền cảm hứng cho mọi người.

Căn bệnh u máu ngoài da đã lấy mất đi một nửa khuôn mặt của Hà Bích Hảo (26 tuổi, Nam Định). Bất chấp nghịch cảnh, cô gái ấy đã mạnh mẽ vượt qua, trở thành tấm gương truyền cảm hứng cho mọi người.

"Lúc mình mới 6 tháng tuổi có một vết bớt trên má phải. Nhiều người nói mình bị u máu ngoài da và bác sĩ đã tia hơi quá tay nên khiến mình bị bỏng tia laze khiến mắt phải, tai phải của mình bị kéo lại".

"Tuổi thơ của mình là quãng thời gian khó khăn khi không được đối xử như những đứa trẻ bình thường khác. Mình thường bị các bạn ném dẻ lau bảng vào mặt. Mình cảm thấy rất tồi tệ vì mình không đáng bị đối xử như vậy".

Đến tận bây giờ mẹ luôn luôn nói nếu được thay đổi vận mệnh, ngoài hình của mình thì mẹ sẵn sàng đón nhận cái chết để dành những điều tốt đẹp cho mình.

Hà Bích Hảo - Cô gái truyền cảm hứng với một nửa nụ cười - Ảnh 1.

Sau một quãng thời gian dài mặc cảm, Hảo đã đấu tranh tư tưởng, đối mặt với chính mình, vươn lên trở thành một cô gái năng động, đầy sức sống. Cô tham gia nhiều chương trình thiện nguyện và thành lập quỹ Mầm và những người bạn để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

"Mầm là tên của mình, nghĩa là mầm sống, mầm yêu thương và hy vọng. Và những người bạn là những người cho đi và cả những người được nhận. Chúng ta hạnh phúc khi được cho đi và cả những người nhận lại cũng sẽ cảm thấy được sự yêu thương, ấm áp trong mỗi món quà dù rất nhỏ", Hà Bích Hảo chia sẻ.

Quỹ Mầm và những người bạn hoạt động ở 2 mảng đó là hỗ trợ về giáo dục và hỗ trợ những mảnh đời khó khăn.

Hiện tại Hảo đang là giáo viên dạy trẻ tự kỷ và mỗi tháng mỗi khi nhận lương, cô luôn trích lại một phần để dành cho Quỹ Mầm và những người bạn.

Hà Bích Hảo - Cô gái truyền cảm hứng với một nửa nụ cười - Ảnh 2.
Hà Bích Hảo - Cô gái truyền cảm hứng với một nửa nụ cười - Ảnh 3.

Trong cuộc sống, sự khiếm khuyết là điều không ai mong muốn. Thế nhưng chính những khiếm khuyết lại là động lực khiến chúng ta muốn hoàn thiện mình hơn và trở nên hoàn hảo hơn mỗi ngày.

Câu chuyện của Hảo đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người, đặc biệt là những người bị khiếm khuyết về ngoại hình. Dù không xinh đẹp, không hoàn hảo nhưng bạn đừng bao giờ đánh mất đi nguồn năng lượng tích cực. Đối với Hảo công việc từ thiện là sự sẻ chia yêu thương, là niệm vui mà cô muốn "trao đi nụ cười để nhận lại hạnh phúc".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước