Học viện ngôi sao - Liệu có được lòng khán giả Việt?

Hà My-Thứ năm, ngày 10/04/2014 11:04 GMT+7

Star Academy chính thức đến Việt Nam từ ngày 19/3 với tên gọi Học viện ngôi sao. Liệu chương trình truyền hình thực tế mới mẻ này có chiếm được sự yêu thích của khán giả Việt khi lên sóng?

Với 93 ngày sinh sống và học tập trong Học viện ngôi sao, 12 thí sinh được lựa chọn sẽ được trải nghiệm một môi trường đào tạo âm nhạc bài bản và chuyên nghiệp.

Tại đây, những “hạt giống âm nhạc” được chọn lựa từ hàng ngàn ứng viên sẽ không chỉ đơn giản là thí sinh trong cuộc đua đến ngôi vị quán quân mà còn là những học viên của một ngôi trường ngập tràn không khí và cảm hứng âm nhạc.

24/7 trong suốt 93 ngày, những bài học về thanh nhạc, vũ đạo, thể dục thẩm mĩ, xây dựng hình ảnh và cả cách ứng xử và đối phó trước các sự cố sẽ được hướng dẫn, chia sẻ bởi những ngôi sao, những chuyên gia hàng đầu trong ngành giải trí.

12 học viên sẽ lĩnh hội từ những thế hệ đi trước, học tập lẫn nhau và tự trau dồi bản thân qua chính những tình huống, những chủ đề đặt ra hàng tuần cũng như những sân khấu trình diễn trong các đêm trực tiếp.

Yếu tố đặc biệt của Học viện ngôi sao không chỉ đến từ các thí sinh mà còn ở những người đứng đầu Học viện và các chuyên gia/các giám khảo.

“Bộ ba quyền lực” trên ghế nóng các đêm trình diễn trực tiếp đồng thời cũng sẽ là những người theo sát, hướng dẫn thí sinh trong suốt quá trình tập luyện.

Điều này khá khác biệt so với những format khác về âm nhạc khác: phần lớn giám khảo và thí sinh ít có sự tiếp xúc trong suốt quá trình tập luyện mà chỉ đánh giá dựa trên phần trình diễn cuối cùng.

Cách thức đánh giá của Học viện ngôi sao cũng sẽ đặc biệt hơn khi giám khảo – người hướng dẫn sẽ đánh giá dựa trên toàn bộ quá trình tập luyện, những nỗ lực, thái độ tập luyện cũng như sự tiến bộ của mỗi thí sinh.

Bên cạnh đó, khán giả trực tiếp theo dõi toàn bộ quá trình và bình chọn qua tin nhắn để tìm ra “ngôi sao của chính mình”. Nhạc sĩ Huy Tuấn là một trong ba giám khảo,anh đồng thời là giám đốc của Học viện ngôi sao – người chịu trách nhiệm chính trong suốt quá trình tìm kiếm và đào những các tài năng trẻ.

Điều thú vị nhất, khác biệt nhất và làm nên sức hấp dẫn của Học viện ngôi sao không đơn thuần chỉ là những phần trình diễn công phu trên sân khấu, mà khán giả còn thấy được đằng sau đó những mồ hôi, nước mắt, nỗ lực của các nghệ sĩ cũng như sự đóng góp âm thầm, miệt mài của những người phía sau cánh gà sân khấu.

Khán giả cũng được chứng kiến hậu trường những buổi luyện thanh, tập vũ đạo, làm tóc, trang điểm, thử trang phục, ráp sân khấu cho một buổi trình diễn đến cả những tình huống va chạm trong cuộc sống giữa các thí sinh trong ngôi nhà chung.

Phiên bản Star Academy của Pháp là một trong những phiên bản thành công nhất thế giới và từng có sự góp mặt của rất nhiều tên tuổi lớn như: Elton John, Mariah Carey, Céline Dion, Rihanna, Beyoncé, Madonna, Britney Spear…

Những ngôi sao này đã theo suốt quá trình luyện tập của các thí sinh trong một tuần, từ đó, họ sẽ đưa ra những nhận xét, góp ý để hoàn thiện phần trình diễn của các thí sinh. Họ truyền dạy, chia sẻ lại cho các học viên những kinh nghiệm cá nhân trên con đường nghệ thuật, những vấp ngã mà họ từng trải qua và cách vươn lên trở thành một ngôi sao.

Sau vòng tuyển chọn toàn quốc, Học viện ngôi sao đang trong quá trình sàng lọc để tìm ra 12 cái tên xuất sắc nhất bước vào ngôi nhà chung. Chương trình gồm 93 tập lên sóng hàng ngày vào lúc 19h55 hàng tuần trên VTV6 – Đài THVN. Hãy cùng chờ xem, liệu Học viện ngôi saocó được lòng khán giả Việt?

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước