Những lý do khiến Project Runway Vietnam mùa thứ hai hấp dẫn

Hương Huyền-Thứ ba, ngày 17/06/2014 17:56 GMT+7

Project Runway Vietnam đã đi được phân nửa chặng đường với những bước tiến rõ rệt về mức độ thu hút. Hãy cùng tìm hiểu lý do.

1. Cá tính và tài năng của thí sinh

‘ Top 12 Project Runway Vietnam

Ở mùa thi thứ hai, Project Runway Vietnam thu hút được nhiều thí sinh dự thi hơn qua đó có nhiều sự lựa chọn hơn trước khi tìm được những nhân vật phù hợp bước vào Ngôi nhà chung. Chỉ trong một vài tập đầu tiên, hầu như các thí sinh đều có thể tạo được dấu ấn rõ rệt về hình ảnh, cá tính với một Minh Quân hiền lành đến mức dễ bị cô lập; một Hồng Lam nữ tính, tỉ mỉ; Lý Giám Tiền tài năng nhưng còn bốc đồng, trẻ con; đặc biệt là Tuấn Vũ – bản sao Xuân Hinh với những phần thể hiện khá “lố” và đôi khi phản cảm.

‘ Tuấn Vũ thể hiện tố chất "diễn" nhiều hơn là thiết kế

Cùng với cá tính, ngay từ những thử thách đầu tiên, tài năng của những nhà thiết kế trẻ đã có cơ hội thể hiện qua các đề bài khó nhằn. Vẫn còn nhiều thiếu sót, non kém về kinh nghiệm, kỹ thuật nhưng không thể không ghi nhân năng lực, sự cố gắng của thí sinh khi trình làng các sản phẩm hoàn thiện trong áp lực về thời gian, nguyên vật liệu.

2. Loại đúng người

‘ Chưa có tranh cãi đáng kể trong quyết định loại thí sinh

Cho đến giờ chưa có trường hợp loại thí sinh gây tranh cãi ở Project Runway Vietnam. Những người chia tay đều không thể hiện được năng lực của mình qua các thiết kế. Vì thế có thể nói quyết định, phân tích của giám khảo khiến thí sinh tâm phục khẩu phục. Mỗi thí sinh bước vào cuộc thi mang theo cá tính khác nhau, có những cá tính, cách thể hiện không vừa mắt, vừa ý. Mặc dù vậy khi đánh giá, loại trừ giám khảo đều đặt chất lượng các sản phẩm lên trên hết.

Khi loại đúng người, Project Runway Vietnam có phần hơi thiếu kịch tính, bất ngờ.

3. Giám khảo sắc sảo

‘ NTK Công Trí và Trương Ngọc Ánh

Có thể nói dàn giám khảo của Project Runway mùa thứ hai đã làm tốt vai trò của mình khi thẳng thắn chỉ ra những điểm được, chưa được một cách chân thành cho thí sinh. NTK Công Trí có phần khắt khe nhưng luôn là người đưa ra những nhận định rất chuẩn xác về các thiết kế. Trương Ngọc Anh cũng tiếp quản vị trí host của Ngô Thanh Vân mùa trước một cách có màu sắc, có “đất” thể hiện hơn. Cách nói chuyện, nhận xét của Trương Ngọc Ánh thoải mái, dễ chịu với cả thí sinh và khán giả. Tuy nhiên so với mùa đầu tiên vai trò của cố vấn thời trang Tùng Leo có phần mờ nhạt hơn.

4. Nhân tố mới đầy hứa hẹn

‘ Lý Giám Tiền và người mẫu

Mùa thứ hai tiếp tục “dương thịnh âm suy” với phong độ nổi bật của các chàng trai và sự an toàn, thiếu bứt phá từ phía các cô gái. Cứ đà này chung kết Project Ruway Vietnam hoàn toàn có thể là sự lặp lại mùa thi năm ngoái với toàn thí sinh nam. Trong dàn thí sinh ấy, người được nhắc tới nhiều nhất chính là chàng phụ hồ trẻ tuổi Lý Giám Tiền với phong độ rất tốt qua các kiểu thử thách.

‘ Một thiết kế được đánh giá cao của Lý Giám Tiền

Sự táo bạo, nhạy bén đã giúp thí sinh này vượt qua các ngưỡng an toàn thường thấy. Nếu được định hướng và hỗ trợ phát triển tốt, Lý Giám Tiền rất có thể sẽ là một NTK thành công trong tương lai gần.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước