Thí sinh Giọng hát Việt thắng lớn tại Bài hát Việt tháng 10

Tử Đinh Hương-Thứ bảy, ngày 26/10/2013 08:00 GMT+7

 Giọng ca của đội Mỹ Linh - thí sinh Đức Hùng - đã giành chiến thắng lớn trong liveshow Bài hát Việt tháng 10. Ca khúc Bác làm vườn và con chim sâu của Đức Hùng đã giành trọn vẹn 3 giải của Hội đồng thẩm định.

Khác với 2 liveshow đầu tiên, liveshow tháng 10 của BHV đã diễn ra chỉ với 8 ca khúc. Vì lý do đột xuất nên một ca khúc, dù đã được giới thiệu trong phần studio của chương trình trước đó nhưng đã không thể xuất hiện trên sân khấu BHV vào tối 25. Tuy nhiên, chỉ với 8 ca khúc, chương trình đã mang đến cho khán giả một không gian âm nhạc nhiều màu sắc với sự đa dạng về đề tài. Cảm xúc đọng lại sau khi 8 ca khúc được trình diễn đó là các ca khúc - theo những cách khác nhau - đã mang đến cho người nghe hơi thở về tình yêu và cuộc sống.

‘ Đức Hùng đã lập hattrick tại Bài hát Việt tháng 10 với ca khúc Bác làm vườn và con chim sâu. (Ảnh: VnE)

Nếu như Lặng trôi của Vũ Trọng Long - ca khúc viết dành tặng cho cha - tạo dấu ấn nhẹ nhàng thì Người em đã yêu của Thành Vương là sự nồng nàn, da diết. Cả hai ca khúc này đều đã được thể hiện khá thành công bởi các ca sĩ Khánh Linh - Tô Minh Đức và Hoàng Quyên.

Trong khi đó, Đức Hùng - một cái tên còn khá mới mẻ với BHV - lại tạo được sự bứt phá với Bác làm vườn và con chim sâu. Ngay khi ca khúc này cất lên đã khiến khán phòng nhà hát Quân đội tràn ngập trong một không gian đầy màu sắc của âm nhạc và câu chuyện tưởng tượng của chính tác giả đã mang đến cho khán giả những giây phút thú vị. Bác làm vườn và con chim sâu đã nhận được những sự tán thưởng nhiệt thành từ người nghe. Ca khúc đã thật sự tạo được điểm nhấn tại BHV trong buổi tối 25/10.

Nhận xét về Bác làm vườn và con chim sâu, nhạc sĩ Ngọc Châu cho rằng "ca khúc có tính kích thích sự sáng tạo của cả người sáng tác lẫn người hát, rất phù hợp với tiêu chí của BHV". Dường như đây không chỉ là đánh giá của riêng nhạc sĩ Ngọc Châu mà chính các thành viên Hội đồng thẩm định cũng đồng nhất ý kiến này. Không phải thế mà ca khúc đã giành được trọn vẹn cả 3 giải thưởng của các thành viên hội đồng: Bài hát của tháng, Nhạc sĩ phối khí hiệu quả (nhạc sĩ Thanh Tâm) và Ca sĩ thể hiện hiệu quả (ca sĩ Trúc Nhân).

Tác giả Đức Hùng đã không kìm chế được niềm hạnh phúc khi nhận giải: "Đây là giải thưởng em đã mơ từ 7 năm nay. Từ năm học cấp III em đã gửi bài hát nhưng chưa bao giờ được BHV chấp nhận".

Sau phần phát biểu đầu tiên đầy xúc động, Đức Hùng đã gửi lời cảm ơn tới cha mẹ: "Cảm ơn ba mẹ vì đã đồng ý cho con đi trên con đường chông gai này". Tác giả đến từ Giọng hát Việt 2013 cũng không quên gửi lời cảm ơn tới HLV-Ca sĩ Mỹ Linh, nhạc sĩ phối khí Thanh Tâm và cuối cùng, kết lại phần phát biểu, Đức Hùng khẳng định với lời hứa: "Em sẽ không dừng lại ở đây".

Ca sĩ Trúc Nhân - người giành giải Ca sĩ thể hiện hiệu quả - cũng không nén được hạnh phúc. Trúc Nhân cho biết đây là giải thưởng đầu tiên anh nhận được trong sự nghiệp ca sĩ của mình.

Giải thưởng duy nhất lấy từ phiếu bình chọn của khán giả - Bài hát ấn tượng - đã được trao cho ca khúc Người em đã yêu của tác giả Thành Vương.

Có thể nói, với 4 giải thưởng được trao, BHV tháng 10 đã khép lại với những dư âm tốt đẹp. Và như vậy, với kết quả này, BHV 2013 sẽ chỉ còn 2 liveshow nữa trước khi chính thức bước vào chung kết năm.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước