VTV phát sóng phim tài liệu quý về chiến tranh Việt Nam

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 29/04/2018 20:46 GMT+7

VTV.vn - Đúng dịp kỷ niệm 43 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ phát sóng phim tài liệu "Việt Nam: Cuộc trường chinh tới hoà bình".

Đây là một trong 3 bộ phim tài liệu của Pháp về chiến tranh Việt Nam, vừa được Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước mua bản quyền sử dụng. Bộ phim có những hình ảnh tư liệu quý giá chưa từng được công bố.

Dài gần 100 phút, bộ phim Việt Nam: Cuộc trường chinh tới hòa bình tái hiện lịch sử Việt Nam từ khi bị Pháp xâm lược cho tới khi Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hoà bình ở Việt Nam được ký kết (tháng 1/1973).

Đề cập đến nhiều sự kiện lịch sử diễn ra ở Việt Nam, có tham chiếu với những sự kiện cùng thời điểm tại Pháp, Mỹ, Lào, Campuchia cùng với đó là những nhận định về quan hệ quốc tế, như chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Nixon vào năm 1972 đã khiến bộ phim Việt Nam: Cuộc trường chinh tới hoà bình được xem như góc nhìn toàn cảnh, chân thực về chặng đường đấu tranh gian lao và anh dũng mà dân tộc Việt Nam đã đi qua trong gần trọn một thế kỷ đầy biến động - thế kỷ 20.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước