Công việc còn nhiều, thời gian lại ít, gỡ thẻ vàng thủy sản ra sao?

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 21/05/2019 06:05 GMT+7

VTV.vn - Nếu những cải thiện để khắc phục thẻ vàng thủy sản của EC là không đáng kể, nguy cơ Việt Nam bị nâng mức phạt lên thẻ đỏ là rất có thể.

Phạt tới 1 tỷ đồng là một trong những mốc mới theo quy định xử phạt vi phạm hành chính trong khai thác thủy sản mà Thủ tướng Chính phủ vừa ký ngày 19/5. Điều này cho thấy những nỗ lực của Việt Nam nhằm tháo gỡ thẻ vàng thủy sản trong bối cảnh ít ngày nữa đoàn kiểm tra của Ủy ban châu Âu (EC) sẽ tiếp tục sang kiểm tra, đánh giá việc tuân thủ của Việt Nam.

Gỡ được thẻ vàng thủy sản của EC, Việt Nam sẽ có nhiều thuận lợi hơn khi xuất khẩu sang thị trường thủy sản lớn thứ 2 với kim ngạch xuất khẩu lên tới 1,4 tỷ USD. Con số này sẽ còn cao hơn nhiều khi Hiệp định tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) dự kiến được ký kết vào tháng 6 này.

Khách mời của chương trình Vấn đề hôm nay ngày 20/5 là ông Nguyễn Quang Hùng – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ chia sẻ để làm rõ hơn về vấn đề này.

Thoát thẻ vàng thủy sản EU - Kinh nghiệm của Thái Lan Thoát thẻ vàng thủy sản EU - Kinh nghiệm của Thái Lan Báo chí châu Âu đánh giá cao nỗ lực tháo gỡ thẻ vàng thủy sản của Việt Nam Báo chí châu Âu đánh giá cao nỗ lực tháo gỡ thẻ vàng thủy sản của Việt Nam Cần nhiều nỗ lực hơn để khắc phục thẻ vàng thủy sản Cần nhiều nỗ lực hơn để khắc phục thẻ vàng thủy sản


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước