Làm sao để chấm dứt nỗi đau từ những tài xế say rượu bia?

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 15/05/2019 06:44 GMT+7

VTV.vn - Cần phải làm gì để dứt điểm tình trạng đã uống rượu bia thì không lái xe? Câu trả lời có trong Vấn đề hôm nay với phần chia sẻ của khách mời đến từ Ủy ban ATGT quốc gia.

Những bi kịch do lái xe uống rượu bia gây ra vẫn luôn là nỗi ám ảnh đối với không chỉ gia đình nạn nhân mà với cả cộng đồng. Đây thực sự là nỗi đau cần nhanh chóng chấm dứt.

Theo công bố của tạp chí y khoa Lancet, Việt Nam đang nằm trong nhóm tiêu thụ rượu bia nhanh nhất thế giới. Năm ngoái, tổng cộng người Việt uống hết gần khoảng 4,7 tỷ lít bia, tương đương với gần 110.000 tỷ đồng, duy trì vị trí tiêu thụ rượu bia nhiều nhất nhì khu vực Đông Nam Á.

Uống nhiều kết hợp với ý thức chấp hành giao thông kém nên việc uống rượu bia xong vẫn lái xe đang trở nên rất phổ biến.

Thời gian qua, nhiều giải pháp đã được đưa ra với tính hữu hiệu và rõ rệt hơn, tuy nhiên, vẫn cần thời gian để kiểm chứng hiệu quả. Trong những ngày gần đây, đã có tín hiệu tích cực hơn từ phía cộng đồng, đó là sự lan tỏa ý thức và thông điệp "Đã uống rượu bia thì không lái xe" với sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân và cộng đồng mạng.

10.000 là con số kỷ lục về số người tham gia sự kiện kêu gọi cộng đồng "Đã uống rượu bia thì không lái xe" do Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phát động hôm Chủ nhật (12/5).

Để trao đổi sâu hơn về vấn đề này, chương trình Vấn đề hôm nay đã mời tới trường quay ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước