Choáng ngợp trước khoảnh khắc nhiếp ảnh kỳ vĩ “không tưởng”

Theo Dân trí-Thứ năm, ngày 13/10/2016 17:40 GMT+7

VTV.vn - Trong một khoảnh khắc nhiếp ảnh kỳ diệu, nham thạch núi lửa, dải ngân hà, mặt trăng và sao băng đã cùng hội tụ.

Nhiếp ảnh gia người Mỹ - Mike Mezeul (32 tuổi) đến từ bang Texas - vừa gây sửng sốt trong giới nhiếp ảnh khi chụp được một bức ảnh kỳ vĩ đến mức tưởng như siêu thực. Trong bức ảnh ấy, Mike Mezeul chụp được nham thạch núi lửa, dải ngân hà, mặt trăng và một ngôi sao băng.

Bức ảnh được chụp trong công viên quốc gia Núi lửa nằm trên đảo Big Island của quần đảo Hawaii. Trong một khoảnh khắc bấm máy, Mike Mezeul đã chớp lấy cơ hội ghi lại được nhiều vẻ đẹp ngoạn mục của tự nhiên, với màu đỏ rực của nham thạch, màu xanh thẫm xen ánh tím của bầu trời và dải ngân hà, vệt sọc trắng của ngôi sao băng.

Chia sẻ về khoảnh khắc nhiếp ảnh kỳ vĩ này, Mike Mezeul cho biết: "Chính tôi cũng rất sốc. Tôi biết rằng trong sự nghiệp nhiếp ảnh của mình kể từ nay về sau, tôi sẽ khó có thể ghi lại được một khoảnh khắc nào ngoạn mục hơn khoảnh khắc choáng ngợp đó".

Choáng ngợp trước khoảnh khắc nhiếp ảnh kỳ vĩ “không tưởng” - Ảnh 1.

Khoảnh khắc đang gây sửng sốt của tay máy người Mỹ Mike Mezeul. Trong bức ảnh này không chỉ có dòng nham thạch nóng đỏ mà còn có mặt trăng (góc phải), dải ngân hà (ở giữa) và một ngôi sao băng (sọc trắng mảnh ở góc trái).

Choáng ngợp trước khoảnh khắc nhiếp ảnh kỳ vĩ “không tưởng” - Ảnh 2.

Để thực hiện những bức ảnh ấn tượng này, Mike Mezeul đã sử dụng phương pháp phơi sáng lâu. Mike Mezeul xuất hiện trong một bức ảnh của chính anh.

Choáng ngợp trước khoảnh khắc nhiếp ảnh kỳ vĩ “không tưởng” - Ảnh 3.

Nhiếp ảnh gia Mike Mezeul chụp cận cảnh một dòng nham thạch còn đang nóng bỏng.

Choáng ngợp trước khoảnh khắc nhiếp ảnh kỳ vĩ “không tưởng” - Ảnh 4.

Bức ảnh này trông như thể chụp "cổng địa ngục".

Choáng ngợp trước khoảnh khắc nhiếp ảnh kỳ vĩ “không tưởng” - Ảnh 5.

Nham thạch nóng đỏ chảy tràn xuống biển.

Choáng ngợp trước khoảnh khắc nhiếp ảnh kỳ vĩ “không tưởng” - Ảnh 6.

Nham thạch chảy vào biển tạo thành những cột khói lớn mù mịt một góc đảo.

Choáng ngợp trước khoảnh khắc nhiếp ảnh kỳ vĩ “không tưởng” - Ảnh 7.

Núi lửa Kilauea (ảnh) là một trong 5 ngọn núi lửa nằm trên đảo Big Island của quần đảo Hawaii. Núi lửa này ước tính đã 500.000 năm tuổi.

Choáng ngợp trước khoảnh khắc nhiếp ảnh kỳ vĩ “không tưởng” - Ảnh 8.

Nhiếp ảnh gia Mike Mezeul chia sẻ rằng không phải cứ tìm được góc chụp ưng ý là có thể đứng nguyên tại chỗ tác nghiệp lâu chừng nào tùy thích bởi nhiều khi nham thạch chảy tới, nếu không di chuyển kịp thời sẽ bị bỏng.

Choáng ngợp trước khoảnh khắc nhiếp ảnh kỳ vĩ “không tưởng” - Ảnh 9.

Núi lửa Kilauea đã "ngủ yên" trong suốt 30 năm, từ 1952 - 1982. Đến năm 1983, ngọn núi lửa này bắt đầu phun trào trở lại. Hiện tại, Kilauea đang trong thời kỳ hoạt động và thu hút rất đông nhiếp ảnh gia tới chụp hình.

Choáng ngợp trước khoảnh khắc nhiếp ảnh kỳ vĩ “không tưởng” - Ảnh 10.

Các nhà địa chất học đã tới đo nhiệt lượng của dòng nham thạch chảy ra từ núi lửa Kilauea, con số lên tới 1.100 độ C.

Choáng ngợp trước khoảnh khắc nhiếp ảnh kỳ vĩ “không tưởng” - Ảnh 11.

Những ngày này có rất đông nhiếp ảnh gia tìm tới ngọn núi lửa Kilauea đang hoạt động để chụp dòng nham thạch nóng đỏ, dù vậy, chưa có ai may mắn được như nhiếp ảnh gia Mike Mezeul.

Choáng ngợp trước khoảnh khắc nhiếp ảnh kỳ vĩ “không tưởng” - Ảnh 12.

Dù đây là lần đầu tiên nhiếp ảnh gia Mike Mezeul đi chụp ảnh núi lửa nhưng vận may đã sớm mỉm cười với anh. Với thành công từ chuyến đi lần này, Mike Mezeul cho biết anh sẽ còn tiếp tục theo đuổi đề tài nhiếp ảnh xoay quanh những ngọn núi lửa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước