Chương trình “Âm vang một dòng sông” khép lại Festival Huế 2014

PV-Thứ hai, ngày 21/04/2014 07:46 GMT+7

Tối 20-4, chương trình nghệ thuật "Âm vang một dòng sông" diễn ra trên sân khấu nổi bên dòng sông Hương thơ mộng kết hợp với hiệu ứng ánh sáng từ nghệ thuật sắp đặt lửa trên cầu Trường Tiền đã khép lại Festival Huế lần thứ 8-2014 với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển".

Đây là bữa tiệc nghệ thuật giã bạn ấn tượng, lộng lẫy, tráng lệ nhất từ trước đến nay của các kỳ Festival Huế.

‘ Múa Hương sen thành nội do Nhà hát ca múa nhạc Bông Sen (TP.HCM) trình bày. Ảnh: Tuổi trẻ


Diễn ra liên tục trong 9 ngày (từ ngày 12 đến 20-4) với sự tham gia của 66 đoàn nghệ thuật đến từ 38 quốc gia ở 5 châu lục, Festival Huế không chỉ có quy mô lớn nhất, mà còn có sức lan tỏa mạnh mẽ nhất từ trước đến nay.

Các chương trình đặc sắc như: "Lễ hội Áo dài", "Đêm Hoàng cung", "Đêm phương Đông", lễ hội đường phố… được tổ chức công phu, chu đáo một lần nữa khẳng định, tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng, Việt Nam nói chung luôn giữ gìn nghệ thuật truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc, song cũng không ngừng tiếp thu tinh hoa của nghệ thuật đương đại để văn hóa thực sự là sức mạnh nội sinh cho sự phát triển của đất nước.

Ông Ngô Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng BTC Festival Huế 2014 cho biết, Festival Huế năm nay thu hút hơn 2 triệu lượt người tham dự, trong đó có hơn 230 nghìn lượt khách lưu trú, tăng 25% so với năm 2012. Dự kiến, Festival Huế lần thứ 9 sẽ diễn ra vào tháng 4-2016.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước