Con đường đưa điện ảnh ASEAN ra thế giới

Khánh Linh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 25/11/2017 16:00 GMT+7

VTV.vn - Trong khi điện ảnh thế giới luôn tồn tại những người khổng lồ, làm sao để đưa điện ảnh ra thế giới là câu hỏi thường trực với những người làm điện ảnh Việt Nam và ASEAN.

Đây cũng là nội dung hội thảo quốc tế về con đường đưa điện ảnh ASEAN ra thế giới được tổ chức sáng 25/11 trong khuôn khổ Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 tại Đà Nẵng.

Turah - bộ phim đầu tay của đạo diễn trẻ Legowo, ngay lập tức trở thành đại diện duy nhất của Indonesia tham dự giải Oscar lần thứ 90. Một cuộc chiến của Turah và những người dân Kampung Tirang để chứng minh mình không phải là những kẻ thất bại, suốt đời bị trói buộc bởi thái độ bi quan và sự sợ hãi. 

Con đường đưa điện ảnh ASEAN ra thế giới - Ảnh 1.

Đây là một trong số 10 tác phẩm tham gia Giải thưởng phim ASEAN lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam - một sáng kiến được đánh giá rất cao của Việt Nam trên con đường đưa điện ảnh Việt Nam ra thế giới.

Được kỳ vọng là sự khởi đầu tốt đẹp, Giải thưởng phim ASEAN với sự tham gia của 10 quốc gia Đông Nam Á , từ Việt Nam, Brunei, Thái Lan đến Singapore, các đại biểu tham gia hội thảo nêu sáng kiến về những tác phẩm điện ảnh hợp tác giữa nhiều quốc gia Đông Nam Á.

Mang đến bức tranh tổng thể về đời sống, điện ảnh được đánh giá là phương thức đơn giản và dễ dàng nhất để kết nối cộng đồng các quốc gia với rất nhiều cá tính, văn hóa khác biệt. Tại Việt Nam, phim ngoại chiếm 2/3 thị phần chiếu rạp nhưng Giải thưởng phim ASEAN là cơ hội đầu tiên đưa điện ảnh các quốc gia Đông Nam Á đến với công chúng.

Nhiều thế hệ nghệ sĩ gặp mặt tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 Nhiều thế hệ nghệ sĩ gặp mặt tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 Khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX Khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX 'Dấu ấn Điện ảnh Việt Nam qua 20 kỳ liên hoan phim' "Dấu ấn Điện ảnh Việt Nam qua 20 kỳ liên hoan phim"

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước