TV& VIDEO

Khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX

Diệu Quỳnh, Quang Hưng (VTV8)Cập nhật 07:56 ngày 25/11/2017

VTV.vn - Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX đã chính thức khai mạc vào tối qua (24/11) tại TP. Đà Nẵng. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến dự và phát biểu tại đêm khai mạc.

Với chủ đề "Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh hiện đại và nhân văn", Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX với sự tham gia của gần 800 nghệ sĩ, các nhà sản xuất, phát hành phim trong nước và quốc tế đã chính thức khai mạc vào tối qua (24/11) tại TP Đà Nẵng. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến dự và phát biểu tại đêm khai mạc.

Thảm đỏ của Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX có sự xuất hiện của hơn 200 khách mời; gần 800 nghệ sĩ, các nhà sản xuất, phát hành phim, các tổ chức điện ảnh và truyền thông có phim dự thi hoặc có phim được trình chiếu trong Liên hoan. Liên hoan cũng có sự tham dự của gần 50 đại biểu quốc tế. 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương nỗ lực của ngành điện ảnh. Con số 20 kỳ Liên hoan gợi nhớ về một thời đầy gian khổ, hy sinh nhưng rất đỗi tự hào của điện ảnh Việt Nam. Lễ khai mạc diễn ra hoành tráng với ý tưởng chủ đề "Hừng đông trên biển" – hàm ý thể hiện nội lực, sức sống mãnh liệt của điện ảnh Việt Nam, hướng tới "Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh hiện đại và nhân văn". Liên hoan phim Việt Nam là nơi biểu dương những tác phẩm điện ảnh mang đậm bản sắc dân tộc, giàu tính nhân văn, là sân chơi cho những nhà làm phim trẻ phô diễn sức sáng tạo và sự đầu tư nghệ thuật công phu. Đặc biệt, Liên hoan phim Việt Nam lần này còn có ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN thông qua giải thưởng Phim ASEAN lần đầu tiên được tổ chức.