Đạo diễn Victor Vũ chi 1,5 tỷ đồng cho 5 phút phim đẹp về Hội An

Tuyết Khanh-Chủ nhật, ngày 13/07/2014 18:00 GMT+7

Dưới ánh đèn huyền ảo, những thước phim đẹp nhất về Hội An vừa được đạo diễn Victor Vũ hoàn thành. Điều đáng nói là cảnh phim hoành tráng này chỉ xuất hiện trên phim của anh chưa tới 5 phút nhưng tổng kinh phí thực hiện lên đến gần 1,5 tỷ đồng.

Hội An chính là nơi dễ dàng mang tới những cảnh quay huyền ảo và mang đậm chất thơ. Đoàn làm phim của đạo diễn Victor Vũ đã rất thành công khi khiến khu phố cổ này trở nên đầy quyến rũ trong mắt mọi người.

Những đêm ghi hình Scandal - Hào quang trở lại là những đêm khu phố cổ sáng rực dưới ánh đèn lung linh. Dưới ánh đèn huyền ảo, những thước phim đẹp nhất đã được ra đời.

‘ Khu phố cổ Hội An hiện lên đầy quyến rũ

Đạo diễn Victor Vũ đã chia sẻ: “Đây là một nơi thật tuyệt vời để tôi vẽ nên những ký ức đẹp cho các nhân vật. Với tôi, Hội An là thành phố đẹp nhất. Vào buổi đêm, mọi thứ dường như vẫn còn nguyên vẹn sự đơn sơ, gợi nhớ về quá khứ. Những chiếc lồng đèn làm thủ công mang giá trị văn hóa truyền thống. Không chỉ là giấc mơ lung linh của nhân vật Bella được thắp lên từ trong bóng tối, Hội An còn là mảnh đất làm cháy lên thứ ánh sáng rất thật, rất con người, là nét đẹp của nội tâm quý giá. Với tôi, đó chính là thành phố hào quang”.

‘ 1,5 tỷ đồng được đầu tư cho 5 phút trong phim

Được biết, những thước phim hoành tráng ghi tại Hội An chỉ xuất hiện chưa tới 5 phút nhưng tổng kinh phí dành cho những cảnh quay đó lên đến gần 1,5 tỷ đồng. Để có được những cảnh quay đẹp nhất, đặc biệt là việc đặc tả hình ảnh chiếc đèn lồng đặc trưng của Hội An, ê-kíp đã quyết định mua hơn 200 chiếc lồng đèn để phục vụ cho các cảnh quay.

Không chỉ có thế, với cảnh quay trên thuyền của diễn viên Trang Nhung, gần 500 chiếc đèn hoa đăng cũng được sử dụng để thả trên sông, tạo hiệu ứng hình ảnh. Chính vì thế, dù không rơi vào lễ hội nhưng Hội An vẫn đẹp lung linh với các sắc màu xanh, đỏ từ những chiếc đèn của đoàn làm phim.

‘ Gần 200 quần chúng trong trang phục xưa được huy động cho cảnh quay này

Không chỉ có thế, gần 200 trang phục quần chúng thời xưa cũng được đặt may riêng dành cho cảnh quay này. Đi cùng với đó là một số lượng quần chúng tương đương được huy động liên tục trong 4 đêm quay. Họ là những “diễn viên không chuyên” mà ê-kíp tuyển ngay tại khu vực Đà Nẵng và Hội An, phần lớn là sinh viên, học sinh.

Toàn bộ khu vực trung tâm của Hội An đều được đạo diễn Victor Vũ sử dụng triệt để cho các cảnh phim. Từ khu vực tập trung dân cư đông đúc là nhà chòi cho đến chùa Cầu, bờ sông Hoài, bến tàu đều lần lượt xuất hiện trên phim một cách đặc biệt nhất.

‘ Đạo diễn Victor Vũ đang chỉ đạo một cảnh phim

Nhưng liệu tất cả những điều đó đều sẽ là những “ký ức đẹp” mà vị “đạo diễn lắm chiêu” đã nhắc tới? Các cảnh quay này có giá trị như thế nào đối với nhân vật do Trang Nhung thể hiện? Đừng quên, Victor Vũ luôn là người thích “đánh lạc hướng” khán giả. Biết đâu, Hội An trong phim của anh sẽ chẳng hề yên bình như chúng ta vẫn tưởng?...

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước