Hát cùng Điện Biên - vang mãi bản hùng ca

Quốc Hưng-Thứ sáu, ngày 18/04/2014 10:59 GMT+7

Tối 17/4, tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đã diễn ra Chương trình nghệ thuật với chủ đề Hát cùng Điện Biên - vang mãi bản hùng ca.

Chương trình nghệ thuật này là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện hướng tới kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2014).

Tại đây, 65 cán bộ tuyên giáo, văn nghệ sĩ, nhà báo tiêu biểu của TP. Hồ Chí Minh đã đem đến cho khán giả gần 20 tiết mục đặc sắc, nội dung gắn liền với Chiến thắng Điện Biên Phủ, với Bác Hồ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp… Tiêu biểu như các tiết mục: Hò kéo pháo, Hát mãi khúc quân hành, Hồn thiêng đất Việt….

Ngoài ra, chương trình có tiết mục giao lưu giữa nhạc sĩ, ca sĩ của thành phố Hồ Chí Minh với thế hệ trẻ Điện Biên; trình chiếu những thước phim tư liệu về Chiến thắng Điện Biên Phủ...

Chương trình này góp phần nâng cao nhận thức cho văn nghệ sĩ, cán bộ báo chí về thành quả sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc; sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ và đồng bào; đồng thời cũng sẽ khơi nguồn cảm xúc từ thực tiễn để sáng tác những tác phẩm có giá trị tư tưởng nghệ thuật nhân dịp kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên phủ.

Hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, từ hôm nay đến 20/4, tại Điện Biên sẽ diễn ra những hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, do các đoàn nghệ thuật của các tỉnh trong cả nước đến biểu diễn.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước