Khánh thành tranh cổ động ghép gốm tại Trường Sa

Khánh Linh-Thứ ba, ngày 13/05/2014 14:38 GMT+7

Bức tranh khẳng định chủ quyền biển đảo và khát vọng hòa bình của người dân Việt Nam. (Ảnh: Báo điện tử Bộ VH-TT&DL)

Tại đảo Trường Sa Lớn vừa diễn ra lễ khánh thành hai bức tranh cổ động ghép gốm hoành tráng mang tên Trường Sa - Sức mạnh Việt Nam.

Lễ khánh thành có sự tham dự của gần 200 đại biểu đến thăm Trường Sa trên tàu HQ 561 và đông đảo sĩ quan, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa.

Trong hai bức tranh ghép gốm, bức bên phải cầu cảng mang tên Trường Sa - Sức mạnh Việt Nam cao 4,8m, dài 20m, gồm chín nhân vật, đại diện cho các tầng lớp nhân dân với những ngành nghề khác nhau, những lực lượng vũ trang cùng kề vai sát cánh tạo nên một sức mạnh đoàn kết dân tộc, được hun đúc từ tình yêu Tổ quốc và niềm tự hào dân tộc, được trao truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác trong suốt chiều dài lịch sử Việt Nam.

Bức tranh phía bên trái cầu cảng vốn là một bức tranh cổ động cũ, được vẽ bằng sơn vôi, đã bị bong tróc do sóng gió Biển Đông. Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy và Nguyễn Hoàng Tùng đã chỉnh sửa gương mặt, tư thế và trang phục của các nhân vật trong tranh lại cho đẹp hơn, sắc nét hơn đồng thời, thay thế bằng chất liệu gốm sứ để bức tranh trường tồn với thời gian.

Tổng cộng hai bức tranh được ghép từ gần một triệu viên gốm nhỏ được nung ở nhiệt độ trên 1.200 độ C. Điều này sẽ tạo nên độ bền vững của bức tranh gốm trong nắng gió Biển Đông.

Tại lễ khánh thành, đoàn còn tặng bức chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp ghép gốm mosaic cho đảo Trường Sa. Bức tranh này sẽ được trưng bày tại Nhà truyền thống trung tâm đảo Trường Sa Lớn.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước