LHP Venice 2015:

Phim Human – bức chân dung nhân loại và số nhân vật khổng lồ

A (Theo Reuters)-Thứ bảy, ngày 12/09/2015 15:42 GMT+7

Nhiếp ảnh gia người Pháp Yann Arthus-Bertrand, Đạo diễn của phim Human trong quá trình làm phim. (Ảnh: Artribune)

VTV.vn - Nhiếp ảnh gia người Pháp Yann Arthus-Bertrand nói trong 3 năm, ông đã trò chuyện với 2000 người tại 70 nước để thực hiện bộ phim tài liệu Human.

Phim Human của nhiếp ảnh gia người Pháp Yann Arthus-Bertrand là một trong những bộ phim rất được chú ý tại LHP Venice 2015. Đây được xem là bức chân dung về nhân loại - từ những kẻ giết người đến những người di cư.

Phim Human của Yann Arthus-Bertrand đã miêu tả lại một loạt cuộc phỏng vấn với những con người không có tên tuổi hoặc những nhân vật được giới thiệu. Thay vì cách làm phim quen thuộc, nhiếp ảnh gia người Pháp đã cho các nhân vật nói chuyện với camera về tất cả những gì họ đã từng trải qua - những trải nghiệm của họ từ cuộc sống của chính họ, chủ yếu là những cảm xúc trong những câu chuyện của họ.

Trong cuộc phỏng vấn với Reuters, Arthus-Bertrand cho biết ông đã trò chuyện với 2000 con người ở 70 quốc gia trong vòng 3 năm khi ông thực hiện bộ phim này. Đồng thời ông cũng lý giải về cách ông thực hiện Human cũng như những cảm xúc của ông với chính bộ phim.

“Nếu hôm nay tôi hỏi bạn điều tồi tệ nhất đã xảy ra trong cuộc sống của bạn và điều bạn học được từ nó thì đó sẽ luôn là điều rất khó để giải thích. Và rồi, bạn bắt đầu nói và sau đó bạn khóc” – Arthus-Bertrand nói trong cuộc phỏng vấn với Reuters.

“Và thỉnh thoảng bạn sẽ nói đến những điều đẹp đẽ với những lời lẽ, ngôn từ đẹp đẽ về những trải nghiệm của bạn” - Arthus-Bertrand nói tiếp – “Tôi nghĩ chúng ta lớn lên, chúng ta trưởng thành cùng trải nghiệm của những người khác. Chúng ta không trưởng thành một mình”.

“Bộ phim này không bình luận về tất cả những điều này – sự trưởng thành của mỗi người, những trải nghiệm” - Arthus-Bertrand nói thêm – “ Bộ phim chỉ là về những điều mọi người nói mà thôi. Bạn quyết định những gì bạn muốn làm với nó”.

Human sẽ có buổi chiếu ra mắt tại LHP Venice vào ngày hôm nay, 12/9 (theo giờ Việt Nam).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Từ khóa:

LHP Venice

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước