Thiếu trầm trọng trường học cho con em công nhân

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 09/06/2019 21:38 GMT+7

VTV.vn - Có được một ngôi trường phù hợp để con em vui chơi, học tập vẫn luôn là niềm mơ ước của hàng triệu công nhân.

Theo một thống kê, tại Hà Nội, có 8 khu công nghiệp, với khoảng hơn 138.000 công nhân. 60% chị em ở độ tuổi sinh đẻ và hàng chục nghìn người có con nhỏ. Thế nhưng chưa có một nhà trẻ, trường mẫu giáo nào dành riêng hoặc ưu tiên cho nhóm đối tượng này.

Trong khi đó Thành phố Hồ Chí Minh có hơn 250.000 công nhân làm việc trong 19 khu công nghiệp, khu chế xuất, với khoảng 40.000 - 50.000 trẻ ở độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo. Thế nhưng, hiện thành phố mới có 14 dự án nhà trẻ dành cho con em công nhân được hoàn thành, đáp ứng khoảng 5.000 trẻ, tương đương 1/10 nhu cầu.

Tình trạng thiếu nhà trẻ, trường học dành riêng cho con em công nhân đang là vấn đề đáng quan tâm bởi hầu hết người lao động tại khu công nghiệp, khu chế xuất không phải là người địa phương. Họ phải ở trọ, không có hộ khẩu, nên không thể cho con em theo học tại các trường công với chi phí thấp. Còn theo học tại các trường tư thì chi phí cao, vượt quá khả năng của họ. Ngoài ra, giờ giấc trông trẻ cũng thường lệch với giờ làm việc. 

Sơn La: Cơ sở vật chất trường học ở vùng sâu còn nhiều thiếu thốn Sơn La: Cơ sở vật chất trường học ở vùng sâu còn nhiều thiếu thốn

VTV.vn - Do nguồn vốn còn hạn chế nên hệ thống cơ sở vật chất trường học tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa của huyện Sông Mã (Sơn La) hiện vẫn còn thiếu thốn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước