Những câu chuyện đặc biệt về lực lượng gìn giữ hòa bình

Nguyễn Thương - Nam Việt (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 23/02/2016 17:12 GMT+7

Thiếu tá Vũ Văn Hiệp, Trung tâm Gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Trung Phi

VTV.vn - Lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc là những quân nhân trong quân đội của Liên hợp quốc, nhưng lại không phải là lực lượng được mong đợi sẽ tham gia chiến đấu.

Thông thường, họ được điều động khi xung đột tại quốc gia có chiến tranh đã tạm lắng, và mục tiêu của họ là thực hiện sứ mệnh gìn giữ hòa bình. Việt Nam cũng đã có Trung tâm gìn giữ hòa bình đóng góp cho lực lượng ấy. Được thành lập gần 2 năm nay, Trung tâm đã cử được 7 lượt cán bộ sĩ quan tham gia vào hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại các Phái bộ ở Nam Sudan và ở Cộng hòa Trung Phi.

Phải rèn luyện thể lực ngay tại nhà nếu không muốn làm bia di động cho phiến quân - đó là chia sẻ đầu tiên về sinh hoạt của các chiến sĩ tại đất nước Trung Phi bất ổn. Tự trồng rau xanh để thêm vào khẩu phần ăn vốn đã chẳng hợp miệng ở nơi đất khách... Khó khăn hàng ngày phải đối mặt không thể kể hết, nhưng chỉ một thời gian ngắn, những người lính Việt Nam đã biết cách thích nghi mọi mặt...

Trong ngày cuối cùng của kỳ nghỉ phép tại quê nhà, chúng tôi đã được nghe những câu chuyện rất đặc biệt về cuộc sống của một chiến sĩ trong lực lượng gìn giữ hòa bình.

Mời quý vị theo dõi video chi tiết:

 

 

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước