Pierre Massei, hành trình về quê mẹ

Thu Hà - Đức Thiện (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Chủ nhật, ngày 18/09/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Suốt 22 năm qua, mỗi lần được về việt Nam, gặp những gương mặt thân quen là Pierre Massei, một người con lai Việt - Pháp được biết mình đã trở về nhà.

Tháng 9/1940, cuộc khởi nghĩa vũ trang đầu tiên do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo người Việt chống lại thực dân Pháp và Phát xít Nhật đã diễn ra tại Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Nhiều đồn bốt, đơn vị lính Pháp đã rút chạy, những năm sau đó, từng gia đình lính Pháp Đông Dương đã trở về Quốc mẫu, mang theo người vợ Việt và những đứa con lai.

Nhiều năm sau đó, khi trưởng thành, nhiều người con lai Pháp - Việt trong đó có Pierre Massei đã quyết định trở lại quê mẹ Việt Nam để tìm hiểu nguồn gốc nơi họ từng sinh ra, nơi còn ẩn giấu nhiều bí mật chưa được khám phá.

Pháp sẽ tăng cường hỗ trợ cộng đồng Start-up Việt Nam Pháp sẽ tăng cường hỗ trợ cộng đồng Start-up Việt Nam Ngày hội việc làm Pháp - Việt tại Hà Nội Ngày hội việc làm Pháp - Việt tại Hà Nội Đông Dương thuộc Pháp: Hồi ký - Những nhận xét ưu ái về người Việt Nam Đông Dương thuộc Pháp: Hồi ký - Những nhận xét ưu ái về người Việt Nam

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước