Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo địa phương, tổ chức Nhật Bản

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 22/10/2019 20:16 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thống đốc tỉnh Kanagawa. Ảnh: VGP.

VTV.vn - Ngày 22/10, tại Tokyo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có các cuộc tiếp Thống đốc tỉnh Kanagawa, Chủ tịch, Tổng Giám đốc Báo Nikkei và Tổng Giám đốc Tập đoàn Soft Bank.

Các buổi tiếp diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm Nhật Bản dự Lễ đăng quang của Nhà Vua Nhật Bản của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

* Tại buổi tiếp Thống đốc tỉnh Kanagawa, Thủ tướng nhấn mạnh hợp tác giữa tỉnh Kanagawa với các địa phương của Việt Nam là một hình mẫu trong thực hiện các thỏa thuận giữa Thủ tướng hai nước về mở rộng hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Thống đốc tỉnh Kanagawa Yuji Kuroiwa đã trực tiếp chỉ đạo tổ chức 5 lễ hội tại Nhật Bản và Việt Nam với hơn 1,6 triệu người dân Nhật Bản và Việt Nam tham dự.

Thủ tướng ủng hộ tỉnh Kanagawa tổ chức Lễ hội Nhật Bản tại Hà Nội trong thời gian tới, đồng thời khẳng định sẽ giao các bộ và chính quyền thành phố Hà Nội cùng tổ chức thành công lễ hội này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Thống đốc tỉnh Kanagawa khuyến khích các doanh nghiệp trong tỉnh đầu tư vào lĩnh vực cơ khí, chế tạo ở Việt Nam, vì hiện nay, Chính phủ đang kêu gọi các doanh nghiệp, nhất là từ Nhật Bản đầu tư vào lĩnh vực quan trọng này.

Thống đốc Yuji Kuroiwa cho biết, cùng với thúc đẩy giao lưu văn hóa và thể thao, tháng 11 tới, ông sẽ dẫn đầu một đoàn doanh nghiệp của tỉnh sang tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Việt Nam.

* Tiếp Giám đốc điều hành Tập đoàn truyền thông Nikkei Naotoshi Okada, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn lãnh đạo Tập đoàn này mời Thủ tướng tham dự và phát biểu tại Hội nghị Tương lai châu Á với tư cách là Chủ tịch ASEAN vào tháng 5/2020. Đây là một hội nghị quốc tế có uy tín được tổ chức thường niên tại Tokyo.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo địa phương, tổ chức Nhật Bản - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Chủ tịch, Tổng Giám đốc Báo Nikkei. Ảnh: VGP.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ với ông Naotoshi Okada về tình hình kinh tế Việt Nam hiện nay cũng như những giải pháp lâu dài để giữ cho Việt Nam tiếp tục tiến bước. Thủ tướng mong muốn Tập đoàn Nikkei sẽ có những bài viết phản ánh về sự phát triển của Việt Nam gần đây vì Việt Nam hiện là nước có tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng đầu khu vực và thế giới.

* Tiếp Tổng giám đốc Tập đoàn Soft Bank Masayoshi Son, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh tập đoàn công nghệ này đang thành lập quỹ với tổng số vốn lên tới gần 150 tỷ USD để tạo ra một hệ sinh thái mang tính cách mạng về trí tuệ nhân tạo.

Ngoài khoản đầu tư 3 tỷ USD vào Công ty Grab để tạo nên nền tảng di động ở Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, Tổng giám đốc Tập đoàn Soft Bank cam kết với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ đẩy mạnh các hoạt động đầu tư của mình vào Việt Nam thông qua đối tác chiến lược là Tập đoàn Sovico và Hãng hàng không Vietjet Air nhằm đưa ra các giải pháp thông minh về di chuyển, logistic và thanh toán không dùng tiền mặt.

Việt Nam chúc mừng Nhật Bản nhân dịp Nhà Vua Naruhito đăng quang Việt Nam chúc mừng Nhật Bản nhân dịp Nhà Vua Naruhito đăng quang Nhật Bản - Thị trường tiếp nhận lao động Việt Nam nhiều nhất Nhật Bản - Thị trường tiếp nhận lao động Việt Nam nhiều nhất Du học Nhật Bản - Cơ hội cho học sinh, sinh viên Việt Nam Du học Nhật Bản - Cơ hội cho học sinh, sinh viên Việt Nam

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước