Ninh Thuận công bố cấp độ rủi ro do thiên tai - cấp độ 3

Ái Linh (VTV9)Cập nhật 14:14 ngày 16/05/2020

VTV.vn - UBND tỉnh Ninh Thuận vừa ký quyết định công bố cấp độ rủi ro do thiên tai do hạn hán ở cấp độ 3.

Như vậy cùng với Bình Thuận, đây là tỉnh thứ 2 khu vực Nam Trung bộ công bố hạn hán. 6 huyện được công bố rủi ro do hạn hán, trong đó huyện Thuận Nam, Thuận Bắc và thị trấn Phước Dân huyện Ninh Phước ở cấp độ 4; các huyện còn lại ở cấp độ 2 và 3 diễn ra ở một số xã hoặc toàn huyện. Theo cấp độ rủi ro thiên tai do hạn hán đã công bố, các địa phương cần triển khai các biện pháp cấp bách để ứng phó, hạn chế thấp nhất thiệt hại do hạn hán gây ra.

Thời gian qua, dù đã cố gắng điều tiết, tiết kiệm nước; bổ sung nguồn nước bằng cách khoan giếng và chuyển đổi cây trồng, song vẫn không đủ nhu cầu sinh hoạt cho người dân và giải khát cho hàng trăm cánh đồng hoa màu đang cháy khô. Mực nước tại 21 hồ chứa trên địa bàn tỉnh nằm dưới mực nước chết gần 2 tháng nay. Đây cũng là điều tất yếu khi năm qua, lượng mưa trên địa bàn tỉnh thấp hơn nhiều so với trung bình nhiều năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.