Trọng tài khổ luyện vì World Cup 2014

Thể thao VTV-Chủ nhật, ngày 01/06/2014 19:39 GMT+7

FIFA đang cần những trọng tài bản lĩnh nhất cho giải đấu lớn nhất hành tinh, 4 năm mới có một lần - World Cup. Chính vì thế, các trọng tài được chọn phải luyện tập khắc khổ trước khi giải đấu khai mạc là điều dễ hiểu.

Một phóng sự ngắn của FIFA TV về sự khổ luyện của trọng tài nổi tiếng như Howard Webb và Brych sẽ đem đến cho khán giả những cái nhìn rõ nhất về nghiệp cầm còi gian khổ.

Cũng vì những lẽ đó có thể thấy, đẳng cấp thế giới của nghề trọng tài khác hẳn và có lẽ sẽ rất lâu nữa những trọng tài Việt Nam mới tiệm cận được.

Trọng tài Anh Howard Webb, người đã bắt chính trận chung kết World Cup 2010 khi Tây Ban Nha thắng Hà Lan 1-0, đang tập luyện tại Khoa y tế trường đại học Sheffield Hallam. Theo tính toán của những nhà khoa học tại đây, trung bình mỗi trận đấu tại Giải ngoại hạng Anh, trọng tài Webb đốt hết 2.200 calo. Nhưng sắp tới tại Brazil, mỗi trận ông sẽ phải tốn đến 3.000 calo.

‘ Trọng tài Howard Webb

Tại Manaus, nơi sẽ diễn ra trận đấu giữa tuyển Anh và Italia, độ ẩm có thể lên đến 90% và nhiệt độ là 33 độ C, một điều kiện rất khắc nhiệt, ngay cả với những cầu thủ bản xứ. Các nhà khoa học tính toán rằng các trọng tài tại World Cup có thể sụt đến 1kg và mất gần 5 lít chất lỏng cho mỗi trận đấu.

Để đối mặt với những điều kiện khắc nghiệt này, trọng tài Howard Webb tự nhốt mình trong phòng tập có nhiệt độ đến 40 độ C và độ ẩm là 80%. Trong điều kiện này, ông Webb sẽ khởi động bằng 20 lần chạy, mỗi lần có cự ly 150m. Rồi sau đó là hàng loạt bài tập bổ trợ khác.

Cùng VTV Online tìm hiểu câu chuyện nêu trên qua VIDEO dưới đây.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước