Hai cầu thủ quan trọng nhất ĐT Thụy Sĩ thoát án treo giò của FIFA

Duy PhạmCập nhật 06:38 ngày 26/06/2018

VTV.vn - Diễn biến mới nhất liên quan tình huống ăn mừng bàn thắng của Granit Xhaka và Xherdan Shaqiri, FIFA ra phán quyết cảnh cáo nhưng không treo giò hai ngôi sao của ĐT Thụy Sĩ

Xherdan Shaqiri và Granit Xhaka sẽ phải nộp phạt 7,600 bảng Anh. Đội trưởng ĐT Thụy Sĩ Stephan Lichtsteiner cũng bị phạt 3,700 bảng Anh vì tham gia vào màn ăn mừng gây tranh cãi.

Trước đó, hôm 23/6, truyền thông châu Âu đưa tin, Liên đoàn bóng đá Serbia chính thức khiếu nại lên FIFA để tiến hành điều tra hành vi ăn mừng bàn thắng được cho là ẩn chứa nội dung  chính trị của 2 cầu thủ Xhaka và Shaqiri.

Hai cầu thủ quan trọng nhất ĐT Thụy Sĩ thoát án treo giò của FIFA - Ảnh 1.

Shaqiri và Xhaka thoát án treo giò tại World Cup™ 2018 của FIFA.

Nguy cơ với ĐT Thụy Sĩ là rất lớn bởi nếu bị xử phạt thì Xhaka và Shaqiri có thể bị treo giò tối đa hai trận tại FIFA World Cup™ 2018. FIFA không bình luận về những vấn đề liên quan tới lý lịch của Xhaka và Shaqiri, trong khi đó, 2 gương mặt đang chơi bóng tại Premier League đều đã lên tiếng thanh minh cho rằng hành động của bản thân không phải nhằm khiêu khích hay kích động với Serbia.

Vụ việc đã gây ra những phản ứng trái chiều từ phía dư luận. Không ít người cho rằng cách ăn mừng của Xhaka hay Shaqiri chỉ để thể hiện tình yêu tổ quốc, trong khi đó, số còn lại phản đối việc lồng ghép tư tưởng chính trị vào giải đấu lớn nhất hành tinh, vốn đề cao tinh thần thể thao, sự gắn kết không biên giới giữa các dân tộc.