Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng, có nơi hơn 38 độ C

Nguyệt Mai-Thứ tư, ngày 15/07/2020 06:23 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có nắng nóng và nắng nóng gay gắt.

Nền nhiệt độ cao nhất cho khu vực trên phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Dự báo chi tiết thời tiết các vùng như sau:

Bắc Bộ

Nắng nóng đang chững lại, nóng bức chủ yếu từ trưa đến chiều. Nhiệt độ cao nhất ở Thủ đô Hà Nội, Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn, Hà Giang, Lào Cai trong khoảng 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 40-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10h-18h.

Cảnh báo từ khoảng ngày 16/7, nắng nóng có khả năng gia tăng và còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng trong ngày 15/7 có giá trị từ 8-10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Trung Bộ

Nắng nóng vẫn tiếp diễn trong ngày 15/7, nhất là từ Thanh Hóa, Vinh, Đồng Hới, Đông Hà, Thừa Thiên-Huế, nhiệt độ cao 35-38 độ C.

Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

Khả năng trong trưa và chiều 15/7, mưa sẽ tái diễn ở khu vực Đà Nẵng trở vào Bình Thuận và Tây Nguyên. Tuy nhiên, cường độ mưa có phần giảm so với ngày 14/7. Mưa sẽ không dồn dập mà đều đều nên khó có khả năng gây ngập, tuy nhiên, cần cảnh giác dông lốc, gió giật mạnh cục bộ.

Nam Bộ

Từ sáng đến chiều 15/7, Nam Bộ trời nắng và cảm giác sẽ hơi nóng. Biên Hòa, TP.HCM, Cần Thơ có mức nhiệt khoảng 32-34 độ C. Mưa dông cũng xảy ra trong ngày. Thời gian mưa muộn về chiều tối, sau 15h-16h. Mưa dưới một nửa diện tích khu vực. Hầu hết là mưa rào lượng nhỏ.

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt và có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Thời tiết tháng 7: Cả nước mưa nhiều, cuối tháng dự báo có bão Thời tiết tháng 7: Cả nước mưa nhiều, cuối tháng dự báo có bão

VTV.vn - Nắng nóng tiếp diễn ở Bắc Bộ, Trung Bộ nhưng khả năng có 3-4 đợt mưa dông. Vào nửa cuối tháng 7 áp thấp nhiệt đới và bão trên Biển Đông có thể xuất hiện..

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước