Cặp lá yêu thương: Ngôi nhà kỷ niệm

Minh Phương, Anh Nguyên-Chủ nhật, ngày 14/08/2022 21:12 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù còn nhỏ nhưng cô bé Triệu Thị Ngọc Lan, 10 tuổi đã phải trải qua những mất mát vô cùng quan trọng, khi thiếu đi tình yêu thương của cả bố và mẹ.

Hơn một tháng nay, Lan mới quay lại trên con đường dẫn về ngôi nhà của em. Vượt qua 2 con dốc, mở cửa và những ký ức ùa về.

2 năm qua, số tiền vay mượn để chữa trị cho em trai còn chưa trả hết. Ông Triệu Văn Hạn, xã Đại Tiến, Hòa An, Cao Bằng lại kiêm thêm vai trò là cha, là mẹ của 2 chị em Lan. Chị đi chăn bò trong rừng, còn Lan, sau những giờ học lại phụ bác làm đủ mọi việc.

"Em giúp bác quét nhà, nấu cơm. Bữa cơm chỉ có rau thôi, em nấu xong rồi gọi bác và bá về ăn cơm" - em Triệu Thị Ngọc Lan chia sẻ.

Cặp lá yêu thương: Ngôi nhà kỷ niệm - Ảnh 1.

Đàn lợn trong nhà, bác dự định bán đi để lấy tiền cho em vào năm học mới. Biết được điều đó, 2 hôm nay Lan đã tập nấu cám, tập chăn lợn, bởi một lí do duy nhất, em muốn tiếp tục được đi học.

Cũng như bao bạn nhỏ khác, Lan cũng mang trong mình một ước mơ, chỉ có điều, ước mơ đó, em không thể tự mình thực hiện.

"Ước mơ lớn nhất của cháu là mẹ cháu khỏi bệnh để nhận ra cháu" - em Triệu Thị Ngọc Lan chia sẻ.

Căn nhà từng là nơi hạnh phúc nhất nhưng giờ đây mọi thứ chỉ còn trong kỷ niệm. Những kỷ niệm nhắc nhở Lan phải mạnh mẽ hơn, lạc quan hơn để hướng về phía trước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước