Chăn nuôi Việt Nam "loay hoay" trước cánh cửa hội nhập

PV-Thứ năm, ngày 31/12/2015 06:39 GMT+7

VTV.vn - Bên cạnh những cơ hội, cánh cửa hội nhập còn mang đến nhiều thách thức cho Việt Nam, trong đó đặc biệt là ngành chăn nuôi.

Hiện tại, chăn nuôi Việt Nam đang phải đối mặt với những siêu cường về chăn nuôi như New Zealand, Australia hay Mỹ. Trong khi đó, nhiều người dân trong nước vẫn giữ lối chăn nuôi nhỏ lẻ, manh mún, không tuân theo một tiêu chuẩn nhất định. Thậm chí, vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn là một trong những vấn đề "nóng" liên tục được bàn đến trong thời gian qua. Điều này cũng trở thành một rào cản lớn khiến thực phẩm chăn nuôi Việt Nam gặp khó ngay tại "sân nhà".

Mặc dù vậy, ngành chăn nuôi nước ta sẽ có ít nhất gần 10 năm để chuẩn bị trước khi thuế về 0%. Đó là thành công của các nhà đàm phán nhưng quá trình mở cửa có lộ trình, đồng thời sẽ là khoảng thời gian cần thiết để Việt Nam tái cơ cấu ngành chăn nuôi, cũng như tổ chức lại sản xuất trong nông nghiệp.

Cần kiên quyết bóc gỡ tận gốc chất cấm trong chăn nuôi Cần kiên quyết bóc gỡ tận gốc chất cấm trong chăn nuôi

VTV.vn - Thực tế cho thấy, để có thể bóc gỡ tận gốc đối với chất cấm cần phải có chế tài đủ mạnh và người sản xuất, kinh doanh cần phải có đạo đức và vì cộng đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước