Chung tay xây dựng nhà mới cho người dân vùng lũ trước Tết Nguyên đán

Đỗ Vinh, Tấn Sỹ (VTV8)-Thứ sáu, ngày 22/01/2021 19:45 GMT+7

VTV.vn - Người dân vùng lũ Phước Sơn, Quảng Nam phấn khởi nhận nhà tái định cư, kịp thời đón Tết Tân Sửu 2021.

Một niềm vui lớn vừa đến người dân vùng lũ Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam khi những ngôi nhà mới ở khu tái định cư đã hoàn thành. Những ngày này, người dân đang náo nức dọn về nhà mới, nhanh chóng ổn định cuộc sống, sản xuất. Quan trọng nhất là họ đã kịp đón Tết Nguyên đán trong ngôi nhà mới khang trang, kiên cố hơn.

Chung tay xây dựng nhà mới cho người dân vùng lũ trước Tết Nguyên đán - Ảnh 1.

Khu tái định hoàn thành sau gần 2 tháng thi công. 17 hộ dân của Làng Trà Văn, xã Phước Kim, huyện Phước Sơn đã đều về nhà mới. Ngôi nhà không quá rộng rãi nhưng kiên cố, vững chắc và đã có đầy đủ những điều kiện sống cần thiết. Người dân vui mừng như đón một cái Tết sớm.

Điều đáng quý nhất là toàn bộ 17 ngôi nhà với kinh phí gần 2 tỷ đồng đều do ông Lý Văn Tám, một người dân ở chính địa phương này xây dựng tặng bà con. Ngoài xây nhà, ông còn trang bị thêm cả những vật dụng thiết yếu. Ông cho biết muốn chia sẻ với hàng xóm láng giềng và quan trọng nhất là muốn chung tay cùng địa phương khôi phục đời sống cho bà con sau lũ.

Chung tay xây dựng nhà mới cho người dân vùng lũ trước Tết Nguyên đán - Ảnh 2.

Ngoài tấm lòng hảo tâm từ các cá nhân, thời quan qua, gần 600 tỷ đồng từ trung ương, các tổ chức xã hội, đoàn thể cũng đã hỗ trợ cho Quảng Nam khắc phục hậu quả mưa lũ.

Ưu tiên hàng đầu của chính quyền địa phương đó là xây dựng nhà lại cho bà con huyện Phước Sơn và Nam Trà My, để bà con sớm ổn định cuộc sống và khôi phục sản xuất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước