Đêm 29/9, vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh

TT Dự báo KTTV Quốc gia-Thứ ba, ngày 29/09/2020 17:31 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn- Do ảnh hưởng của hội tụ gió trên mực 1.500m, vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Riêng Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng cục bộ có mưa to (lượng mưa từ 40 - 70mm/12 giờ).

Ngoài ra, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25 - 27 độ Vĩ Bắc bị nén kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 1.500 m, từ chiều tối 30/9 đến ngày 1/10, Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa từ 40 - 80mm/24 giờ, có nơi trên 120mm/24 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo chi tiết cho các vùng như sau:

Phía Tây Bắc Bộ, dự báo, đêm 29/9 có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 22 - 25 độ C, có nơi dưới 22 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi; khu vực vùng núi có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 - 26 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24 - 26 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24 - 27 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24 - 27 độ C.

Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 19 - 22 độ C.

Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 - 26 độ C.

Phú Yên: Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn hồ đập trước mùa mưa bão Phú Yên: Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn hồ đập trước mùa mưa bão [INFOGRAPHIC] Những việc nên và không nên làm để đảm bảo an toàn điện mùa mưa bão [INFOGRAPHIC] Những việc nên và không nên làm để đảm bảo an toàn điện mùa mưa bão Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước