Đoàn bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai lên đường hỗ trợ TP Hồ Chí Minh

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 29/07/2021 20:57 GMT+7

VTV.vn - Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Y tế, hôm nay (29/7), đoàn bác sĩ, nhân viên y tế bệnh viện Bạch Mai đã lên đường hỗ trợ công tác chống dịch tại TP Hồ Chí Minh.

Nhận được lời kêu gọi của lãnh đạo bệnh viện vào tối 28/7, những bác sĩ, nhân viên y tế đăng ký tình nguyện đợt này chỉ có vài tiếng đồng hồ để chuẩn bị hành trang lên đường.

Đoàn bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai lên đường hôm nay ngoài nhiệm vụ hỗ trợ công tác điều trị còn có nhiệm vụ khảo sát để xây dựng bệnh viện dã chiến hồi sức cấp cứu với quy mô 500 giường. Sau khi bệnh viện hoàn thành, khoảng 200 bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai sẽ tiếp tục được điều động vào TP Hồ Chí Minh để vận hành bệnh viện này.

Đoàn bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai lên đường hỗ trợ TP Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai lên đường hỗ trợ công tác chống dịch tại TP Hồ Chí Minh

Giống như các đồng nghiệp đã đi trước chi viện cho Đồng Nai, Cần Thơ, Bạc Liêu, đoàn bác sĩ lên đường chi viện cho TP Hồ Chí Minh hôm nay cũng chưa hẹn ngày trở về. Với họ, đây là chuyến công tác dài nhất, vất vả nhất nhưng cũng đáng tự hào nhất.

Chuyên gia Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ Đồng Nai điều trị bệnh nhân COVID-19 Chuyên gia Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ Đồng Nai điều trị bệnh nhân COVID-19

VTV.vn - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Đồng Nai, Bộ Y tế đã yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai cử nhóm chuyên gia vào hỗ trợ điều trị bệnh nhân COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước