Đưa hơn 530 công dân Việt Nam từ Singapore và Đài Loan (Trung Quốc) về nước

BNG-Thứ sáu, ngày 07/08/2020 18:45 GMT+7

Các hành khách chờ làm thủ tục tại sân bay của Singapore.

VTV.vn - Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cần Thơ và Cam Ranh, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Ngày 7/8, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore đưa hơn 300 công dân Việt Nam từ Singapore về nước, hạ cánh tại sân bay quốc tế Cần Thơ. Hành khách trên chuyến bay có trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã cử cán bộ trực tiếp ra sân bay hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết trước khi máy bay cất cánh.

Đưa hơn 530 công dân Việt Nam từ Singapore và Đài Loan (Trung Quốc) về nước - Ảnh 1.

Hành khách chờ lên chuyến bay từ sân bay tại Đài Loan (Trung Quốc).

Cùng ngày, các cơ quan chức năng Việt Nam, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, hãng hàng không VietJet và các cơ quan chức năng Đài Loan (Trung Quốc) đã phối hợp thực hiện chuyến bay đưa 230 công dân Việt Nam từ Đài Loan (Trung Quốc) về nước, hạ cánh tại sân bay quốc tế Cam Ranh.

Hành khách trên chuyến bay là những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn gồm người cao tuổi, học sinh dưới 18 tuổi, lao động hết hạn hợp đồng, phụ nữ mang thai, người bị bệnh nền, tai nạn lao động, học sinh, sinh viên đã kết thúc chương trình học, người đi du lịch, thăm thân và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã tích cực, chủ động hỗ trợ, hướng dẫn công dân hoàn thành các thủ tục và cử cán bộ trực tiếp phối hợp với hãng hàng không hỗ trợ công dân tại sân bay.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân và ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không Quốc gia Việt Nam và VietJet đã thực hiện nghiêm túc các quy định về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

Đưa gần 280 công dân Việt Nam từ Anh và một số quốc gia châu Âu về nước Đưa gần 280 công dân Việt Nam từ Anh và một số quốc gia châu Âu về nước Tiếp tục đưa 350 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước Tiếp tục đưa 350 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước Đưa 300 công dân Việt Nam từ Canada và Hàn Quốc về nước Đưa 300 công dân Việt Nam từ Canada và Hàn Quốc về nước

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước