Giải pháp nâng giá trị trái thanh long

Tấn Hưng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 03/05/2016 18:13 GMT+7

VTV.vn - Một nông dân ở huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang đã tìm giải pháp hạ giá thành sản xuất, tăng giá trị cho trái thanh long.

Tại Đồng bằng sông Cửu Long, cây thanh long gần đây phát triển mạnh. Loại cây này đã đem lại thu nhập cao cho nhà vườn tại các tỉnh như Long An, Tiền Giang. Thế nhưng giá bán lại không thực sự ổn định, chi phí đầu tư cao và nhất là nhà vườn vẫn chưa chú trọng đến vấn đề chất lượng. Một nông dân ở huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang đã tìm giải pháp hạ giá thành sản xuất, tăng giá trị cho trái thanh long.

Nhà vườn Nguyễn Thành Y đã từng ăn không ngon, ngủ không yên với chuyện tiết kiệm nước cho vườn thanh long rộng 1,3 ha của mình. Bởi nước đã không còn dư dả và hình thức bơm tưới truyền thống không còn phù hợp. Vậy nên từ giữa năm 2015, ông quyết định lắp đặt hệ thống tưới phun tiết kiệm nước.

Trái thanh long phải sạch, chất lượng thì giá bán mới cao. Đó cũng là lý do ông Nguyễn Thành Y đứng ra thành lập tổ hợp tác sản xuất theo mô hình VietGap từ năm 2014. Ngoài thời gian chăm sóc cho vườn nhà, người ta lại thấy ông Hai Y rong ruổi đến các hộ trồng thanh long trong xã để tham quan, vận động gia nhập.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước