Hà Nội: Giảm án, tha tù trước thời hạn cho 305 phạm nhân

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 10/02/2015 16:12 GMT+7

Hội đồng xét giảm án, tha tù thành phố Hà Nội đã công bố giảm thời gian chấp hành hình phạt và tha tù trước thời hạn dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 cho 305 phạm nhân.

Ngày 10/2, Hội đồng xét giảm án, tha tù thành phố Hà Nội đã công bố giảm thời gian chấp hành hình phạt và tha tù trước thời hạn dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 cho 305 phạm nhân đang chấp hành án tại các trại tạm giam, nhà tạm giữ do Công an thành phố Hà Nội quản lý.

305 phạm nhân được giảm án, tha tù trước thời hạn là những phạm nhân mang án nhẹ, cải tạo tốt, đã được Hội đồng xét giảm án, tha tù thành phố Hà Nội phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức quy trình xét duyệt, quyết định giảm án, tha tù một cách công khai, dân chủ, chính xác.

Cụ thể, Trại tạm giam số 1 có 193 phạm nhân được giảm án, Trại Tạm giam số 2 là 63 phạm nhân, Trại tạm giam số 3 là 36 phạm nhân và Nhà tạm giữ có 13 phạm nhân được giảm án.

Trong số các phạm nhân được giảm án đợt này có 78 phạm nhân được giảm hết án, một phạm nhân được giảm 10 tháng, một phạm nhân được giảm 9 tháng và 225 phạm nhân được giảm từ 1-8 tháng tù.

Phát biểu tại lễ công bố quyết định giảm án tại Trại Tạm giam số 1 Hà Nội (Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội), Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội thay mặt lãnh đạo Công an Hà Nội chúc mừng các can phạm, phạm nhân được xét giảm án lần này và mong muốn những phạm nhân đang chấp hành án cải tạo, chấp hành tốt để tiếp tục được xem xét giảm án trong đợt tiếp theo.

Thiếu tướng Đinh Văn Toản cũng đề nghị Trại Tạm giam số 1 Hà Nội thời gian tới tiếp tục quan tâm đến các phạm nhân để họ phấn đấu được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, sớm trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Thay mặt các phạm nhân được nhận quyết định giảm án đợt này, phạm nhân Vũ Đức Quỳnh đã bày tỏ niềm hạnh phúc, lòng biết ơn chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước đối với những người từng có hành vi vi phạm pháp luật; cảm ơn sự động viên, quan tâm, giúp đỡ kịp thời của các giám thị, tạo điều kiện cho phạm nhân yên tâm lao động, cải tạo, vượt qua quá khứ lầm lỗi để làm lại cuộc đời.

Phạm nhân Vũ Đức Quỳnh chúc những phạm nhân ở lại tiếp tục cải tạo tốt để hưởng chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước, đoàn tụ với gia đình, hòa nhập cộng đồng, xã hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

đặc xá

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước