Hơn 3km đường dân sinh lồi lõm, sửa chữa chắp vá suốt 10 năm

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 12/08/2020 09:43 GMT+7

VTV.vn - Tuyến đường ngay quận trung tâm Ninh Kiều (TP Cần Thơ) suốt 10 năm qua ngập ngụa nước mỗi khi trời mưa, ngày nắng thì bụi mù mịt.

Ghi nhận của phóng viên, toàn bộ mặt đường Hoàng Quốc Việt dài 3,5km nối lộ Vòng Cung với đường Nguyễn Văn Cừ nối dài lổm chổm ổ voi, ổ gà. Kinh doanh thức ăn và nước giải khát ven đường Hoàng Quốc Việt hơn 10 năm, chị Phan Huỳnh Trân vô cùng ngao ngán khi chứng kiến con đường hư hỏng kinh niên.

"Ảnh hưởng tới buôn bán lắm. Thay vì trước bán 10 phần bây giờ còn có 3 - 4 phần vì đường xấu quá nên mọi người không muốn đi" - chị Trân, phường An Bình, quận Ninh Kiều cho biết.

Ông Nguyễn Văn Dũng, phường An Bình, cho biết thêm: "Ở đây có một trường tiểu học và mầm non. Cha mẹ đưa đón học sinh vào ngày mưa dễ bị té ngã".

Hơn 3km đường dân sinh lồi lõm, sửa chữa chắp vá suốt 10 năm - Ảnh 1.

Con đường xuống cấp với nhiều ổ voi, ổ gà.

Đường Hoàng Quốc Việt là tuyến đường chính của cụm công nghiệp Cái Sơn - Hàng Bàng. Trên tuyến đường này có 14 doanh nghiệp lớn cùng hàng chục cơ sở sản xuất. Xe tải cày ải ngày đêm khiến con đường hư hỏng quanh năm. Người dân đã quá mòn mỏi chờ đợi tuyến đường được nâng cấp, trong khi lời hứa của các cơ quan chức năng thì ngày càng dài thêm.

Lãnh đạo Ban quản lý Dự án ODA thành phố Cần Thơ cho biết, đường Hoàng Quốc Việt chậm triển khai nâng cấp là do thiếu vốn. Chỉ tính riêng phần giải phóng mặt bằng đã lên đến 400 tỷ đồng. Khó khăn nên nhiều năm qua tuyến đường chỉ được dặm vá tạm. Đơn vị đang vận động các nguồn vốn để khắc phục mặt đường đang bị hư hỏng nghiêm trọng.

Mỗi năm đường Hoàng Quốc Việt đều được dặm vá 1-2 lần. Thế nhưng, gần 10 năm qua, ít khi con đường được lành lặn. Một khối tiền không hề nhỏ đã được đầu tư nhưng người dân vẫn rất khó khăn mỗi khi đi qua tuyến đường này.

TP.HCM: Tai nạn giao thông thường xuyên vì đường xuống cấp TP.HCM: Tai nạn giao thông thường xuyên vì đường xuống cấp

VTV.vn - Đường Nguyễn Văn Quỳ, quận 7, TP.HCM đang là nỗi ám ảnh của người dân. Con đường xuống cấp nghiêm trọng nên thường xuyên xảy ra tình trạng nắng bụi, mưa lầy lội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước