Hơn 600 công nhân Công ty Poyun (Hải Dương) được đi làm trở lại

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 18/03/2021 18:51 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (18/3), công ty điện tử Poyun Việt Nam nằm trong khu công nghiệp Cộng Hòa tại TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương chính thức quay trở lại hoạt động.

Vách ngăn, tấm chắn, lọ sát khuẩn... là những thay đổi được thiết lập tại mỗi phân xưởng của công ty Poyun khi trở lại hoạt động. Khu vực xưởng máy không bố trí được vách ngăn thì công nhân đeo thêm tấm chắn giọt bắn. Hàng loạt giải pháp, phương án được công ty áp dụng song song với giải pháp 5K để đảm bảo an toàn cho công nhân.

Anh Trần Văn Hảo, Công nhân công ty TNHH Poyun Việt Nam chia sẻ: "Được đi làm trở lại tôi rất phấn khởi, được công ty bố trí nước sát khuẩn, tấm chắn cảm thấy an toàn".

Hơn 600 công nhân Công ty Poyun (Hải Dương) được đi làm trở lại - Ảnh 1.

Công ty có hơn 2.300 công nhân nhưng hôm nay mới chỉ có hơn 600 người đi làm. Họ là những lao động có kết quả xét nghiệm âm tính, đã hoàn thành cách ly tập trung và theo dõi y tế tại nhà 3 tuần. Theo kế hoạch của đơn vị này, trong tuần đầu tiên, chỉ khoảng 1/3 số lao động đi làm sau đó, sẽ tiếp tục sắp xếp tùy theo tình hình thực tế.

Nhà ăn là khu vực được coi có nguy cơ cao nên công nhân được chia ăn ca theo từng phân xưởng nhằm đảm bảo giãn cách, phân luồng, tránh tiếp xúc gần. Điều đáng nói, công nhân đi làm trở lại đều đã từng là F1 nên danh sách phải được gửi lên ban quản lý khu công nghiệp phối hợp với chính quyền để rà soát.

Trước công ty Poyun, tại khu công nghiệp Cộng Hòa, TP Chí Linh đã có một số công ty hoạt động trở lại. Đây là điều được khuyến khích để đảm bảo vừa hoạt động khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế vừa phòng dịch hiệu quả. Nhưng các đơn vị đều phải có cam kết với chính quyền địa phương, trong đó có báo cáo kế hoạch tổ chức sản xuất đảm bảo phòng chống dịch COVID-19.

Xét nghiệm COVID-19 toàn bộ công nhân Công ty Poyun để quyết định việc đi làm trở lại Xét nghiệm COVID-19 toàn bộ công nhân Công ty Poyun để quyết định việc đi làm trở lại

VTV.vn - Toàn bộ công nhân Công ty TNHH điện tử Poyun Việt Nam sẽ được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trước khi trở lại làm việc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước