Kết nối việc làm cho sinh viên ngay từ trong trường

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 20/09/2020 18:57 GMT+7

VTV.vn - Với các nhà trường hiện nay, không chỉ giảng dạy, các trường còn chủ động trong việc kết nối việc làm cho sinh viên ngay cả trước khi các em nhận bằng tốt nghiệp.

Ngay trong ngày nhận bằng - bế giảng năm học cũng là lúc các sinh viên được bàn giao cho các doanh nghiệp. Đây là lộ trình đào tạo của Trường Doanh nhân CEO Việt Nam. Sinh viên sẽ được bố trí việc làm sau 1 năm đào tạo.

Kết nối việc làm cho sinh viên ngay từ trong trường - Ảnh 1.

Ảnh: Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội.

Tạo việc làm cho sinh viên khi ra trường là cam kết của nhiều cơ sở giáo dục. Như tại Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội, năm nay, nhà trường đã tiến hành kết nối tuyển dụng cho sinh viên từ đầu tháng 9 và đến nay, 100% sinh viên ra trường đã có việc làm. Để làm được điều này, ngay từ khâu giảng dạy, chương trình học phải gắn với thực tiễn, giảng viên có kinh nghiệm thực tế.

Lựa chọn học trường nào, ngành nào cần sự tính toán kỹ lưỡng của thí sinh. Chính bản thân các sinh viên cũng phải nỗ lực rèn luyện bởi thị trường lao động ngày càng khắc nghiệt. Nhu cầu của thị trường lao động hiện cần tới 85% nhân lực qua đào tạo.

Vì sao đủ điểm đỗ đại học, nhiều học sinh vẫn quyết định vào trường nghề? Vì sao đủ điểm đỗ đại học, nhiều học sinh vẫn quyết định vào trường nghề? Học nghề ra để làm chủ: Tại sao không? Học nghề ra để làm chủ: Tại sao không? Học viên trường nghề: Cung không đủ cầu Học viên trường nghề: Cung không đủ cầu

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước