Ngoài nguy cơ COVID-19, Việt Nam đang cùng lúc đối mặt với nhiều dịch bệnh

Kim Xuân (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 23/10/2020 14:23 GMT+7

VTV.vn - Việt Nam đang cùng lúc đối mặt nhiều dịch bệnh như sốt xuất huyết, bạch hầu, chân tay miệng... trong khi nguy cơ xuất hiện ca bệnh COVID-19 tại cộng đồng luôn hiện hữu.

Đây là nhận định tại hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh nói chung và phòng, chống dịch COVID-19 trong mùa Đông năm 2020 và mùa Xuân năm 2021 diễn ra sáng 23/10.

Ngoài nguy cơ COVID-19, Việt Nam đang cùng lúc đối mặt với nhiều dịch bệnh - Ảnh 1.

Nhiều trẻ mắc tay chân miệng có biến chứng.

Hai nội dung được tập trung thảo luận là giám sát, phát hiện sớm ca dương tính với COVID-19 và xử lý môi trường sau mưa bão tại khu vực miền Trung.

Tỷ lệ người nhiễm virus SARS-CoV-2 không có biểu hiện lâm sàng chiếm khoảng 40%, gây khó khăn trong việc giám sát. Vì vậy, người dân phải thực hiện đúng 5 khuyến cáo của Bộ Y tế.

Các tỉnh miền Trung phải chủ động nước rút đến đâu phải xử lý môi trường đến đó theo phương châm 4 tại chỗ. Bộ Y tế đã cử các đơn vị tham gia khám chữa bệnh và hỗ trợ hóa chất xử môi trường tại miền Trung cùng các khuyến cáo phòng chống dịch bệnh mùa mưa bão, xử lý nước sạch.

Không chủ quan với COVID-19 Không chủ quan với COVID-19 Cảnh báo mùa cao điểm sốt xuất huyết và những điều cần biết Cảnh báo mùa cao điểm sốt xuất huyết và những điều cần biết Nhiều trẻ bị tay chân miệng có biến chứng Nhiều trẻ bị tay chân miệng có biến chứng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước