Người dân bắt đầu dồn dập về quê đón Tết

Tấn Khoa, Tuyết Nhung, Xuân Hoa, Thiên Quý-Thứ tư, ngày 26/01/2022 20:56 GMT+7

VTV.vn - Các bến xe, sân bay đã lên phương án phục vụ nhu cầu đi lại. Còn hành khách cũng phải tuân thủ các quy định phòng chống dịch.

Tại TP Hồ Chí Minh, các bến xe và cảng hàng không Tân Sơn Nhất đã bắt đầu phục vụ đông đảo người dân về quê đón Tết. Năm nay, dự báo người dân thành phố về quê đón Tết sẽ đông sau một thời gian dài hạn chế đi lại và ứng phó với dịch bệnh.

Vào thời điểm này, bình quân 1 xe rời bến xe miền tây có khoảng 15 khách. TP Hồ Chí Minh là vùng xanh nhiều tuần liên tiếp, tuy nhiên, các hành khách cũng không vì thế mà chủ quan.

Người dân bắt đầu dồn dập về quê đón Tết - Ảnh 1.

Tại sân bay Tân Sơn Nhất, lượng khách về Tết đang tăng cao. Sân bay đã khai thác trung bình hơn 600 chuyến với khoảng 65.000 lượt khách/ngày. Theo dự báo những ngày cận Tế lượng khách còn gia tăng, sân bay đã có kế hoạch chuẩn bị các phương án về dịch vụ và hạ tầng để phục vụ khách đi lại an toàn trong dịp cao điểm.

Các quầy thủ tục check-in chuyến bay hoạt động 100%. Các hãng bay cũng phân luồng hành khách theo từng chặng bay cụ thể, đồng thời, phân bổ thêm nhân viên túc trực hỗ trợ hành khách để nhanh chóng hoàn tất thủ tục.

Cục Hàng không Việt Nam cũng đã đề nghị điều chỉnh một số chuyến bay từ khung giờ cao điểm sang khung giờ thấp điểm, tức là bay đêm để giải phóng lượng khách bị ùn ứ. Hành khách qua các cảng hàng không cần tập trung ở sân bay sớm, khuyến khích làm các thủ tục bay và khai báo y tế trực tuyến để tránh tập trung đông người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước