Người dân sập bẫy chiêu dụ mua nhà tái định cư

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 21/11/2020 20:45 GMT+7

VTV.vn - Bằng những lời lẽ có cánh, đối tượng lừa đảo đã dụ được nạn nhân đặt tiền mua đất rồi sau đó cao chạy xa bay.

Đóng hàng trăm triệu và thậm chí hàng tỷ đồng với hy vọng mua được nhà tái định cư. Thế nhưng, rất nhiều nạn nhân đang rơi vào cảnh tiền mất mà nhà cũng không có vì tin lời của các đối tượng lừa đảo. Vụ việc vừa xảy ra trên địa bàn quận Thủ Đức, TP.HCM.

Đây là 2 lô đất tái định cư tại đường số 7, khu dân cư Bình Đức, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức. Tin lời vợ chồng bà Huệ, rằng 2 lô đất này là do Ban bồi thường giải phóng mặt bằng cấp bán suất tái định cư cho những người bị giải tỏa và do họ không có nhu cầu sử dụng nên nhượng lại, nên bà Trần Thị Qúy đã đồng ý ký 2 hợp đồng đặt cọc với số tiền 400 triệu đồng để mua.

Người dân sập bẫy chiêu dụ mua nhà tái định cư - Ảnh 1.

Hợp đồng đặt cọc mua bán đất

Theo hợp đồng đặt cọc quy định, 30 ngày sau bà Huệ phải ra phòng công chứng làm thủ tục chuyển nhượng mua bán đất nền đối với 2 lô đất trên. Tuy nhiên, đến nay bà Huệ không những không ký hợp đồng công chứng mà còn bán nhà đi khỏi địa phương.

Ngay sau đó, bà Quý tìm hiểu thì được biết 2 lô đất C33 và C45 trên không được Ban bồi thường giải phóng mặt bằng, tái định cư cấp cho vợ chồng bà Huệ.

Cũng là nạn nhân của vợ chồng bà Huệ, nhưng anh Ngờ lại được bà Huệ chuyển nhượng cho đầy đủ các giấy tờ liên quan đến lô đất tái định cư. Trong đó có nguyên bản gốc là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ công ích quận Bình Thạnh làm chủ sở hữu. Tuy nhiên, sau này anh mới tá hỏa khi biết cũng chính lô đất này đã được sang tên cho 1 người chủ sở hữu khác.

Đây chỉ là 2 trong số rất nhiều các nạn nhân khác bị lừa bằng nhiều chiêu dụ dỗ mua các suất nhà tái định cư trên địa bàn TP.HCM. Sau khi nhận hàng chục tỷ đồng với những lời hứa có cánh, đối tượng lừa đảo đã cắt đứt liên lạc với bên mua và đi khỏi nơi cư trú.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước