Trang Nguyễn - Cô gái với sứ mệnh bảo vệ động vật hoang dã

Sơn Lâm-Chủ nhật, ngày 07/02/2021 13:34 GMT+7

VTV.vn - Cô hiện là sáng lập và giám đốc điều hành WildAct - tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn động vật hoang dã và môi trường tại Việt Nam từ năm 2013.

Trang Nguyễn, cô gái trẻ 9x đam mê với công việc bảo tồn động vật hoang dã từ khi còn 8 tuổi.

Trang Nguyễn - Cô gái với sứ mệnh bảo vệ động vật hoang dã - Ảnh 1.

Theo ANTĐ, ở tuổi 23, Trang nhận được học bổng toàn phần của Đại học Cambridge, ngành bảo tồn động vật hoang dã. Tháng 11 -2017, cô có mặt trong Top 5 mục cống hiến xã hội của Giải thưởng The Women of Future khu vực Đông Nam Á. Năm 2018, cô gái trẻ 9X gốc Hà Nội nhận giải Chiến binh Xanh do Elles Vietnam bình chọn.

Trang Nguyễn - Cô gái với sứ mệnh bảo vệ động vật hoang dã - Ảnh 2.

"Những năm còn là học sinh tiểu học, tôi và người bạn của mình chiều nào cũng đi qua căn nhà cùng xóm và tò mò đoán xem chiếc chuồng sắt hẹp và cao được dựng lên trong sân nhà này nhốt con gì. Âm thanh lạ, lúc thì gầm gừ, lúc thì rên rỉ càng thôi thúc sự hiếu kỳ của cô gái 8 tuổi. Cho đến một lần tình cờ biết được con vật bị nhốt trong lồng là một chú gấu", Trang Nguyễn chia sẻ về lần "bén duyên" với nghề bảo tồn động vật hoang dã.

Hình ảnh chú gấu nằm ngửa giữa sân, bị trói chặt 4 chân và lấy mật trong tiếng gào thét đau đớn, cho đến tận bây giờ vẫn luôn in sâu vào tâm trí của cô gái 9x. Câu chuyện như nguồn sức mạnh thôi thúc cô gái trẻ gắn bó với nghề bảo tồn động vật hoang dã.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước