Vũng Tàu lập lại trật tự xây dựng dịp cuối năm

Thanh Phong-Thứ sáu, ngày 22/01/2021 20:15 GMT+7

VTV.vn - Ngay trong những ngày cận Tết Nguyên đán, thành phố đã đi vận động các đơn vị vi phạm tự tháo dỡ; đồng thời tăng cường kiểm tra xử lý những công trình vi phạm.

Tại TP Vũng Tàu, từ khi Tổ hợp Hóa Dầu Miền Nam tại xã Long Sơn, xây dựng, nhiều công trình phụ trợ như nhà xưởng, kho bãi, hàng quán, của các doanh nghiệp và người dân mọc lên để phục vụ cho việc thi công dự án này. Tuy nhiên, điều đáng nói là các công trình này đều xây dựng không phép.

Vũng Tàu lập lại trật tự xây dựng dịp cuối năm - Ảnh 1.

Xây dựng một quán ăn khoảng hơn 200 m2 không phép nhưng được sự vận động của chính quyền địa phương, chị Loan đã cho thợ tháo dỡ, vận chuyền đồ đạc đi trả lại hiện trạng ban đầu khu đất này.

Gần 50 công trình trong tổng số 88 công trình vi phạm đã được chính quyền vận động người dân tự tháo dỡ. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nhà xưởng, kho bãi của một số DN vẫn chưa thể di dời do chưa tìm được địa điểm.

Năm 2020, thành phố Vũng Tàu đã phát hiện lập biên bản xử lý 388 trường hợp vi phạm về trật tự xây dựng. Trong đó, hơn 200 trường hợp vi phạm phải cưỡng chế nóng.

Để ngăn chặn tình trạng xây dựng tình trạng xây dựng trái phép, thành phố đang tiếp tục kiến nghị tỉnh xóa các dự án treo. Bên cạnh đó, thành phố cũng triển khai xây dựng các khu tái định cư, nhà ở xã hội để đáp ứng nhu cầu nhà ở đang rất bức thiết của người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước