Nguyễn Thị Như Ý giành HCV đầu tiên cho Sambo Việt Nam

Nhung Anh (Ban Thể Thao)Cập nhật 00:45 ngày 03/10/2016

VTV.vn - Sambo bãi biển là môn thể thao còn mới mẻ tại Việt Nam, tuy nhiên trong ngày thi đấu cuối cùng tại ABG5, 2 võ sỹ nữ của Việt Nam đã mang về 2 tấm huy chương quý giá.

Ngày thi đấu cuối cùng môn Sambo, Việt Nam có 4 VĐV tranh tài là Lý Huỳnh Long và Lê Đình Văn thi đấu ở nội dung nam hạng cân trên 90 kg, Nguyễn Thị Như Ý và Hà Thị Nga ở tứ kết nữ hạng cân trên 72kg.

Ở các hạng cân của nam, 2 Vận động viên của Việt Nam dù đã nỗ lực thi đấu nhưng không thể thắng trong các trận đấu phân hạng.

Trong khi đó, Huy chương của đội tuyển Sambo Việt Nam lại đến từ các hạng cân của nữ. Dù không thể vượt qua được VĐV Nhật Bản ở bán kết nhưng Hà Thị Nga đã nỗ lực để giành chiến thắng trước đối thủ Thái Lan trong trận tranh HCĐ để mang về tấm huy chương đầu tiên trong ngày.

VĐV xuất sắc nhất của Sambo Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay là Nguyễn Thị Như Ý khi cô liên tiếp vượt qua các đối thủ để đi đến trận chung kết gặp Murase Haruka, VĐV đánh bại Hà Thị Nga trong trận bán kết trước đó. Chiến thắng của Nguyễn Thị Như Ý đã mang đến cảm xúc vỡ òa cho các CĐV của Việt Nam trong ngày thi đấu cuối cùng.

Kết thúc ABG5, ĐT Việt Nam xếp thứ 2 trên BXH môn Sambo tại ABG5 với 1 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ, xếp thứ nhất là ĐT Mông Cổ.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nói về thành công của ABG5

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hãy cùng đến với những chia sẻ của bộ trưởng bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sau thành công tại kỳ đại hội thể thao bãi biển châu Á lần này.