TV& VIDEO

Bạn có phải là người có lối sống tích cực?

Tùng Lê-Thứ năm, ngày 14/03/2019 08:23 GMT+7

VTV.vn -

Bạn có phải là người có lối sống tích cực?

Lối sống được hiểu đơn thuẩn là nét điển hình, được lặp đi lặp lại và định hình nên phong cách của mỗi người, trong đó có một bộ phận là giới trẻ ngày nay.

Bạn có phải là người có lối sống tích cực? - Ảnh 1.

Xét về mặt tích cực, bạn dường như có thể nhận thấy ở mọi lúc mọi nơi đó chính là lối sống sẵn sàng hi sinh vì người khác. Hoặc đơn giản chỉ là việc các bạn trẻ chủ động học tập tích cực hơn, sống có đạo đức và chuẩn mực hơn hay đơn giản là cách sống hoà nhập với thiên nhiên… Việc làm theo lối sống tích cực không những góp phần hoàn thiện bản thân của mỗi người mà nó còn mang ý nghĩa vô cùng to lớn đối với cộng đồng và xã hội.

Theo đó, một lối sống tích cực sẽ làm cho giá trị của người đó luôn được đề cao trong mắt người đối diện. Không dừng lại ở đó, sống lành mạnh còn tạo được thiện cảm, niềm tin yêu và sự tôn trọng của mọi người xung quanh. Ngoài ra, sống tích cực còn giúp bạn trở nên tự tin và thành công hơn trong cuộc sống.

Thế nhưng, bên cạnh việc sống tích cực của giới trẻ hiện nay vẫn còn đó một bộ phận bạn trẻ đã và đang hình thành lối sống "sống chết mặc bay". Cụ thể là rất nhiều bạn trẻ vẫn thản nhiên sống ích kỷ, sống vì lợi ích của bản thân mà không hề nghĩ đến mọi người hay mọi việc đang diễn ra xung quanh.

Mặt khác, việc tập theo lối sống tiêu cực còn làm ảnh hưởng rất lớn sự phát triển trong tương lai của mỗi người. Bởi lẽ, lối sống tiêu cực được hình thành từ suy nghĩ và thể hiện ra hành động, từ đó gây nên những tác hại không mong muốn cho gia đình, bạn bè, thậm chí xã hội. Đó cũng chính là lý do, giới trẻ ngày nay cần học tập và làm theo những lối sống tích cực hơn.

Bạn có phải là người có lối sống tích cực? - Ảnh 2.

Hơn hết, việc sống tích cực còn góp phần rèn luyện bản thân trở thành người có ích cho gia đình, xã hội. Bởi lẽ, lối sống lành mạnh được xem là một thứ "lăng kính" mà qua đó, bạn có thể nhìn thấy cuộc đời tốt đẹp hơn. Từ đó, đưa đến cách nhìn nhận cũng như giải quyết vấn đề một cách tích cực và hiệu quả hơn.

Việc học theo lối sống tích cực cũng khiến cho bạn luôn quan tâm đến những điều mang lại hạnh phúc, sự hài lòng cho bản thân và mọi người xung quanh. Thay vì những người sống tiêu cực sẽ phải sống trong cảnh lo sợ hoặc ám ảnh về một việc làm nào đó mà bản thân đã gây ra. Và điểm hẹn 10h00 của Thế hệ số ngày hôm nay, khán giả sẽ được lắng nghe những câu chuyện xung quanh người trẻ từ các khách mời của chương trình

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI