TV& VIDEO

Hình ảnh đẹp về người linh phòng cháy chữa cháy

Minh Hoa-Thứ sáu, ngày 04/10/2019 10:00 GMT+7

VTV.vn - Cứu hộ, đảm bảo an toàn cho người bị nạn luôn là ưu tiên hàng đầu khi làm nhiệm vụ của người cảnh sát phòng cháy chữa cháy

Hình ảnh các chiến sỹ cảnh sát Phòng cháy chữa cháy nỗ lực dập tắt ngọn lửa, cứu hộ nạn nhân trong vụ cháy chung cư ở Hà Nội hay cháy rừng ở Hà Tĩnh đã khiến nhiều người cảm động. Giữa làn khói mịt mù, đen kịt, các chiến sỹ vẫn nỗ lực tiếp cận hiện trường, dập đám cháy và cứu người bị nạn. Cứu hộ, đảm bảo an toàn cho người bị nạn luôn là ưu tiên hàng đầu khi làm nhiệm vụ của người cảnh sát phòng cháy chữa cháy. Mỗi khi có hỏa hoạn, trong hoảng loạn, người dân tìm mọi cách để thoát khỏi ngọn lửa hung tàn thì những chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy lại không màng hi sinh, gian khổ, nỗ lực hết mình trong trận chiến với "giặc lửa" để cứu người, cứu tài sản của nhân dân, đó chính là hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an nhân dân. 

"Lửa thử vàng, gian nan thử sức". Các chiến sỹ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) là những người đã được "tôi luyện" qua lửa theo đúng nghĩa đen và trải qua gian nan cũng theo đúng nghĩa đen. Bởi vậy, trong tất cả những lần đi chữa cháy, họ đều cố gắng giữ lấy những tài sản còn sót lại cho nhân dân, dù là nhỏ nhất. Đó không chỉ là nhiệm vụ mà còn là cái tâm của những người lính Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH.

Trên địa bàn cả nước, các trường đại học, cao đẳng thường tập trung ở các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh... Do đó, các thành phố lớn ngày càng đông đúc hơn khi mà sau mỗi kỳ thi đại học, hàng nghìn các tân sinh viên từ khắp mọi miền tập trung về thành phố để học tập. Điều này gây rất nhiều khó khăn cho công tác quản lý hành chính, đặc biệt là công tác quản lý an toàn  PCCC mà thực tế đã xảy ra ở các thành phố lớn.

Hình ảnh đẹp về người linh phòng cháy chữa cháy - Ảnh 1.

Hôm nay ngày 4/10 cũng là ngày kỷ niệm 58 năm thành lập Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy (PCCC), 18 năm ngày toàn dân PCCC (4/10/2001 - 4/10/2018), tháng an toàn PCCC (tháng 10). Hãy cùng Cuộc hẹn 10h ngày 4/10 tìm hiểu về công tác của lực lượng Cảnh sát PCCC, bên cạnh đó cùng học hỏi thêm những kỹ năng về PCCC với khách mời Đại úy Nguyễn Danh Luân - Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI