TV& VIDEO

Thế hệ số 10h(15/10): Độc thân vui tính

Quang Minh-Thứ ba, ngày 15/10/2019 09:45 GMT+7

VTV.vn - Bạn là một người lựa chọn cuộc sống tự lập một mình hay mong muốn tìm kiếm một nửa để san sẻ yêu thương?


Tại Nhật Bản có một nghi lễ được tổ chức hàng năm với tên gọi "Seijinshiki", nghi lễ này đánh dấu bước chuyển trở thành người trưởng thành của thanh niên Nhật Bản. Bước vào độ tuổi này họ chính thức được làm những điều mình muốn mà không bị cấm đoán như: được uống rượu bia, được quyền kết hôn mà không cần sự đồng ý của cha mẹ, hút thuốc…Thế nhưng một câu chuyện đang đặt ra tại Nhật Bản đó chính là tình trạng dân số già, lớp thanh niên trưởng thành đang ngày càng giảm sút. Trong cuốn sách ""La Société super solo" (Một xã hội siêu độc tấu) tác giả Kazuhisa Arakawa đưa ra lý do nước Nhật trở thành đất nước của những người độc thân: "Những người đàn ông kiếm được ít tiền hơn, họ không tìm được vợ vì thu nhập không đủ, những người phụ nữ kiếm được nhiều tiền hơn và càng khó khăn hơn khi tìm thấy một người chồng phù hợp với mình".

Với nhiều người, độc thân mang lại những niềm vui và lợi ích vô cùng to lớn. Họ được làm chủ cuộc sống mà mình mong muốn, được tha hồ sử dụng quỹ thời gian của mình mà không cần phải lo xin phép, hỏi han ý kiến. Bên cạnh đó, cuộc sống độc thân cũng là cơ hội để tìm kiếm việc làm một cách dễ dàng hơn.

Độc thân có những điều gì thú vị? Độc thân là do lựa chọn của cá nhân hay do "hoàn cảnh xô đẩy"?

Hãy cùng Thế hệ số trò chuyện về chủ đề hấp dẫn này với ảo thuật gia J – Nguyễn Việt Hoàng, quán quân cuộc thi Ảo thuật siêu phàm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI