TV& VIDEO

Bạn đã kiểm tra xem Facebook của mình có bị rò rỉ dữ liệu hay không?

-Thứ năm, ngày 12/04/2018 11:29 GMT+7

VTV.vn - Nếu bạn chưa nhận được thông báo của Facebook về việc thông tin cá nhân bị lộ và đang lo lắng, Bản tin Thế hệ số sẽ hướng dẫn bạn cách xác minh ngay lập tức.

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào Facebook, vào thanh tìm kiếm và tìm từ khóa "Trung tâm trợ giúp".

Sau khi truy cập được vào trung tâm hỗ trợ, tiếp tục gõ từ khóa "Làm thế nào để biết thông tin của tôi có bị chia sẻ với Cambridge analytica hay không?" Hoặc đơn giản chỉ cần gõ "Cambridge", Facebook sẽ tự động gợi ý cho bạn

Phần thông tin bạn cần quan tâm là "Was my information shared?" (Thông tin nào của tôi đã bị chia sẻ?). Ở đây bạn sẽ đọc được thông báo xem tài khoản của bạn có an toàn hay không?

Nếu tai8f khoản của của bạn không bị chia sẻ, Facebook sẽ thông báo là bạn chưa từng đăng nhập ứng dụng "This Is Your Digital Life".

Tuy nhiên nếu là người bị ảnh hưởng, bạn sẽ nhận được thông báo với nội dung  "As a result, the following information was likely shared with 'This is Your Digital Life': Your public profile, page likes, date of birth and current city". (Tạm dịch là: Những thông tin rất có thể đã được chia sẻ với ứng dụng 'This is Your Digital Life': hồ sơ công khai của bạn, các trang bạn thích, ngày sinh và thành phố hiện cư trú).

Và dù có là người bị rò rỉ thông tin hay không,  thông qua sự kiện này, bạn cần cẩn trọng hơn trong việc truy cập vào các ứng dụng trên facebook.  

TIN MỚI