Gặp gỡ người thầy mơ ước của bao thế hệ học trò

VTV6-Thứ sáu, ngày 03/08/2018 16:23 GMT+7

VTV.vn - "Từ sai lầm của mình để biết cần phải độ lượng với học sinh" - Đó chính là điều mà thầy Nguyễn Minh Quý luôn ấp ủ.

Gặp gỡ người thầy mơ ước của bao thế hệ học trò - Ảnh 1.

Trong cuộc đời ai cũng có sai lầm nhưng làm gì sau sai lầm mới là điều quan trọng. Với một người thầy, sau sai lầm từng đánh nhau, từng vấp ngã đó là học cách độ lượng với học sinh và giúp các em hoàn thiện nhân cách. Câu chuyện ấy đã được lan tỏa từ chương trình Cất Cánh cuối tháng 7 của VTV6.

Gặp gỡ người thầy mơ ước của bao thế hệ học trò - Ảnh 2.

Thầy Nguyễn Minh Quý hiệu trưởng trường THPT Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng là người làm xúc động cộng đồng mạng với nhiều bài viết ấm áp tình người. Trúng tuyển trong lần đầu tiên Hải Phòng thi tuyển hiệu trưởng, trở thành người đứng đầu trường THPT Trần Nguyên Hãn, thầy Quý đã đặt ra mục tiêu: bên cạnh việc dạy các em kiến thức thì cần phải đề cao việc dạy các em nhân cách, tinh thần trách nhiệm, lòng trung thực , đối với thầy Quý học sinh có thể chưa giỏi kiến thức nhưng trước hết phải là người có đạo đức, hoài bão , ước mơ, kỹ năng tốt và có phẩm chất năng lực. Lý do  nào đã khiến một người hiệu trưởng lại chọn cho mình một cách dạy dỗ học trò theo một cách riêng?

Những bí mật đã được hé lộ trong clip ngay sau đây:

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước