Hà Giang chung tay khắc phục hậu quả thiên tai

VTV6-Thứ bảy, ngày 30/06/2018 08:00 GMT+7

VTV.vn - Khó khăn rồi sẽ qua đi, nhưng tình người bao bọc, giúp đỡ nhau vẫn còn mãi.

Trong cơn lũ vừa qua, tỉnh Hà giang là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Đặc biệt là hệ thống đường giao thông. Ước tổng thiệt hại khoảng 130 tỷ đồng. Ngay sau khi nước lũ rút, người dân các địa phương bị thiệt hại đang khẩn trương giúp nhau khắc phục hậu quả thiên tai, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Hà Giang chung tay khắc phục hậu quả thiên tai - Ảnh 1.

Quặn lòng trước hình ảnh căn nhà nhỏ của chị Nông Thị Hoa chỉ còn là một nền đất trơ trọi, hoang tàn

Hình ảnh những gì còn sót lại của gia đình chị Nông Thị Hoa, thôn Mịch B, xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên tỉnh Hà Giang thật khiến người xem phải xót xa. Chỉ sau một đêm toàn bộ tài sản trong căn nhà nhỏ còn lại chỉ là một nền đất trơ trọi. Tất cả đã bị cuốn trôi theo dòng nước lũ. Những gì còn sót lại đến hiện giờ đều được những người dân trong xã giúp gia đình gom nhặt lại, nhưng chúng cũng không còn nguyên vẹn.

Hà Giang chung tay khắc phục hậu quả thiên tai - Ảnh 2.

Cảm động trước tinh thần "lá lành đùm lá rách" của người dân Hà Giang

Không ai bảo ai, trong những ngày này nhân dân xã Thuận Hòa huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang đang tích cực giúp nhau dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa, thu nhặt những tài sản còn sót lại sau trận lũ lớn. Điều cần làm ngay lúc này là khắc phục hệ thống đường giao thông để phục vụ cho công tác cứu hộ, cứu trợ được thuận tiện. Hiện tại những người dân tại xã Thuận Hòa đang giúp nhau thu nhặt diện tích rau màu, ngô, lúa bị ngập nước để làm thức ăn cho gia súc, vật nuôi.

Hà Giang chung tay khắc phục hậu quả thiên tai - Ảnh 3.

Ông Phàn Văn Nhùi xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang cập nhật tình hình Hà Giang sau bão

Ông Phàn Văn Nhùi, Trưởng thôn Mịch A, xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang cho biết: "Lũ dữ đi qua, hậu quả sau lũ còn hết sức nặng nề, chính quyền địa phương đang tập trung triển khai làm vệ sinh, xử lý môi trường tránh xẩy ra bùng phát dịch, vừa khẩn trương lo công tác cứu trợ, giúp đỡ người dân lương thực, nước uống, đồ dùng. Lúc này, không việc nào được chậm trễ".

Khó khăn rồi cũng sẽ đi qua, nhưng tình người bao bọc, giúp đỡ nhau trong cơn lũ thì sẽ mãi được người dân tại xã Thuận Hòa huyện Vị Xuyên tỉnh Hà Giang nhớ mãi.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước