TV& VIDEO

Khi người trẻ tìm về với gốm thủ công

VTV6-Thứ ba, ngày 31/07/2018 11:08 GMT+7

VTV.vn - Gốm thủ công không chỉ hấp dẫn các bạn trẻ trong nước mà còn là môn nghệ thuật "không thể chối từ" đối với các bạn trẻ quốc tế.

Nhắc đến nghệ thuật gốm, nhiều người sẽ nghĩ rằng nó chỉ còn hấp dẫn những nghệ nhân theo nghề hoặc những người có tuổi. Thế nhưng môn nghệ thuật truyền thống ấy hấp dẫn không chỉ các bạn trẻ trong nước mà còn cả quốc tế. Họ sẵn sàng chi trả một số tiền lớn để hàng tuần được đi học gốm. Nếu bạn chưa tin thì hãy click ngay video dưới đây nhé:

Là sinh viên ĐH Mỹ thuật, Nguyễn Gia Huy bị hút vào môn nghệ thuật "nồng đượm" mùi đất này. Chia sẻ về việc theo đuổi nghệ thuật gốm, chàng trai trẻ Gia Huy cho biết:  "Mọi suy nghĩ chỉ tập trung theo từng vòng xoay, mình cảm thấy rất thoải mái và có thể sáng tạo theo ý mình. Mình có thể sẽ chuyển đam mê của mình vào gốm".

Khi người trẻ tìm về với gốm thủ công - Ảnh 2.

Nguyễn Gia Huy có niềm đam mê đặc biệt đối với gốm thủ công

Không chỉ tham gia học, Huy còn là trợ giảng tại các buổi hướng dẫn về gốm. Nếu như Huy có sẵn máu nghệ thuật thì Kha Anh lại khác. Mới học tiểu học, Kha Anh đã có hơn nửa năm theo học nghề gốm.

Khi người trẻ tìm về với gốm thủ công - Ảnh 3.

Nguyễn Ngọc Kha Anh – Trường tiểu học Trần Quốc Toản cho biết: "Lúc đầu là em không thích gốm đâu, là mẹ em bắt đi, nhưng dần dần em lại thấy thích. Em cảm thấy rất vui vì tự làm được nhiều sản phẩm. Em lớn lên muốn mở cửa hàng bán gốm và giới thiệu cho du khách nước ngoài".

Đó chỉ 2 trong số rất nhiều bạn trẻ "bén duyên" và dần yêu thích gốm.

Khi người trẻ tìm về với gốm thủ công - Ảnh 4.

Dù phải mất hơn 300.000đ/buổi, các bạn vẫn miệt mài theo đuổi gốm dưới sự hướng dẫn của nghệ nhân Nguyễn Trung Việt – người có hơn 50 năm kinh nghiệm làm nghề. Anh cũng chính là truyền nhân của Gốm Chi – thương hiệu gốm nức tiếng Hà Thành xưa.Không chỉ tham gia trực tiếp làm gốm, workshop cũng mở rộng cơ hội cho các bạn trẻ được trang trí trên những mảnh gốm có sẵn.

Nếu bạn cũng hứng thú với môn nghệ thuật này, đừng bỏ qua điểm hẹn cuối tuần tại Gốm Chi nhé – biết đâu bạn sẽ khám phá ra mình có hoa tay không nhỏ với Gốm.

TIN MỚI